Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy

Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

Phần bánh mì:

300g bột làm bánh mì

45g đường

1/4 thìa cafe muối

4g men nở

30g trứng đánh tan

170g sữa tươi không đường

18g bơ để ở nhiệt độ phòng

Phần topping:

105g bột mì đa dụng

60g bơ để ở nhiệt độ phòng

48g đường bột

18g trứng đánh tan

Phần phết lên mặt bánh:

1 thìa súp trứng đánh tan trộn với 1 thìa súp nước

Cách làm:
Bước 1

Cho tất cả phần nguyên liệu làm bánh mì vào tô trừ phần bơ, dùng máy đánh trứng trộn kỹ trong khoảng 8-10 phút. Sau đó thêm bơ vào đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2 phút cho hỗn hợp đồng nhất thì tăng tốc độ trung bình đánh tiếp 10 phút. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại để bột ở nơi ấm áp để bột nở gấp đôi.

Bước 2

Cho tất cả nguyên liệu phần topping vào tô, dùng máy đánh trứng trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng hơn. Thời gian để khoảng 30 phút.

Bước 3

Khi bột đã nở gấp đôi, lấy ra nhào lại 1 lần để làm xẹp bọt khí sau đó chia bột thành 8 viên bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm phin lại để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở gấp rưỡi.
Bước 4

Sau thời gian chờ cho phần topping cứng lại bạn lấy ra khỏi tủ lạnh chia thành 8 phần bằng nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng phần bột topping thành hình tròn.

Bước 5

Bọc phần bột topping lên trên mặt của viên bột bánh mì. Ấn chặt lại để phần topping dính chặt hơn vào bề mặt bánh.

Bước 6

Dùng sống dao tạo thành phần kẻ caro lên mặt topping.

Bước 7

Làm nóng lò ở 200 độ C trước 8 phút. Bánh đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, phết 1 lớp hỗn hợp trứng để bánh khi nướng vàng đẹp.

Bước 8

Đem bánh đi nướng, trong 8 phút đầu ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó giảm nhiệt lò xuống 180 độ C và nướng tiếp trong vòng 10 phút là bánh chín.

Lấy bánh mì ra dùng nóng với ly cà phê hoặc 1 một ly sữa đều ngon cả.

Mùi bánh thơm phức sẽ khiến cả nhà thích mê từ khi bánh còn trong lò nướng. Vỏ bên ngoài giòn thơm, bên trong mềm xốp chẳng ai có thể chối từ.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Tom/ Helino

Tin liên quan

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội

Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết

Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon...

Bánh khoai lang viên hấp dẫn cuối tuần

Món bánh khoai lang viên này đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay

Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà...

Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sáng

Bạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng

Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt...

Đã mắt ngon miệng với bánh pudding hoa anh đào

Mùa xuân nhất định phải làm món bánh pudding hoa anh đào đẹp mà ngon này.

Tin mới nhất

Ý nghĩa việc thêm quả quất vào nước mía, thật sự uống nhiều không gây nóng?

3 giờ trước

Cẩn thận khéo mua xoài ngậm hóa chất gây hại hô hấp: Dưới đây là 5 cách phân biệt bạn...

3 giờ trước

Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức

3 giờ trước

10 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nước dưa chuột và những lưu ý khi dùng

3 giờ trước

Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm

3 giờ trước

Loại nước chị em nào cũng cố uống để giảm cân, thanh lọc cơ thể, hóa ra tác dụng thực...

4 giờ trước

Sau một năm thay đổi ăn kiểu này, người đàn ông giảm 10kg, khỏi cả gan nhiễm mỡ, bác sĩ...

4 giờ trước

Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Trà Vinh, xưa không ai ăn nay nổi tiếng khắp vùng,...

15 giờ trước

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 90.000...

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình