Nguyên liệu:
- 2/3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng
- 247ml sữa tươi + 15ml sữa tươi để ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- 65g đường; 50g bột bánh (cake flour); 440g bột mì; 5g men khô; 7.5g muối
Nhân bánh:
- 90g bơ mềm, 45g đường cát; 45g bột cake flour; 1/4 chén sữa bột khô; 1/2 chén dừa nạo sấy
Lớp phủ bề mặt bánh:
- 1/3 chén bột cake flour; 45g bơ mềm; 70g đường; 1 quả trứng đánh với 15ml nước; 15g vừng rang; 15g đường hòa tan vơi 15ml nước
Cách làm:
Bước 1: Làm bánh
Trong một bát của máy trộn, cho heavy cream, sữa, trứng, đường, cake flour, bột mì; men và muối. Bật máy trộn ở tốc độ nhỏ nhất.
Trộn trong 15 phút, thỉnh thoảng dừng máy trộn để dùng phới cạo bột hai bên thành bát. Sau 15 phút, bột đã sẵn sàng. Bọc bát bằng khăn ẩm để ở một nơi ấm trong 1 giờ. Bột sẽ nở ra.
Bước 2: Làm nhân
Trong khi đó, kết hợp các nguyên liệu làm nhân trong một bát, để sang một bên.
Bước 3: Sau khi bột bánh mì đã xong, cho bột lại vào máy trộn vào trộn từ từ thêm 5 phút để không còn bong bóng khí.
Đổ bột lên bề mặt phẳng và cắt bột thành 12 miếng bằng nhau.
Tạo mỗi miếng bột thành hình bầu dục bằng tay cả bạn có chiều dài khoảng 10cm với chiều rộng là 7.5cm.
Phết hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột và cuộn bột lại như điếu xì gà rồi nhét hai phần đuôi bánh lại cho kín.
Để bánh ra một tờ giấy nướng, che bằng một chiếc khăn sạch. Để 45 phút cho bột nở thêm.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
Làm lớp phủ mặt bánh, trộn bột cake flour, bơ, đường với nhau rồi cho vào bao bắt bông kem.
Sau khi ủ bánh xong, phết hỗn hợp trứng đánh tan với nước lên mặt bột bánh, bóp hai đường hỗn hợp cake flour bơ sọc ngang thân bánh.
Rắc ít vừng rang lên rồi nướng bánh trong 15-17 phút cho đến khi bánh vàng.
Lấy bánh ra khỏi lò, phết nước đường lên là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa dừa nhé!