Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn

Bánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.

Nguyên liệu:

- 2/3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng

- 247ml sữa tươi + 15ml sữa tươi để ở nhiệt độ phòng

- 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng

- 65g đường; 50g bột bánh (cake flour); 440g bột mì; 5g men khô; 7.5g muối

Nhân bánh:

- 90g bơ mềm, 45g đường cát; 45g bột cake flour; 1/4 chén sữa bột khô; 1/2 chén dừa nạo sấy

Lớp phủ bề mặt bánh:

- 1/3 chén bột cake flour; 45g bơ mềm; 70g đường; 1 quả trứng đánh với 15ml nước; 15g vừng rang; 15g đường hòa tan vơi 15ml nước

Cách làm:

Bước 1: Làm bánh

Trong một bát của máy trộn, cho heavy cream, sữa, trứng, đường, cake flour, bột mì; men và muối. Bật máy trộn ở tốc độ nhỏ nhất.

Trộn trong 15 phút, thỉnh thoảng dừng máy trộn để dùng phới cạo bột hai bên thành bát. Sau 15 phút, bột đã sẵn sàng. Bọc bát bằng khăn ẩm để ở một nơi ấm trong 1 giờ. Bột sẽ nở ra.

Bước 2: Làm nhân

Trong khi đó, kết hợp các nguyên liệu làm nhân trong một bát, để sang một bên.

Bước 3: Sau khi bột bánh mì đã xong, cho bột lại vào máy trộn vào trộn từ từ thêm 5 phút để không còn bong bóng khí.

Đổ bột lên bề mặt phẳng và cắt bột thành 12 miếng bằng nhau.

Tạo mỗi miếng bột thành hình bầu dục bằng tay cả bạn có chiều dài khoảng 10cm với chiều rộng là 7.5cm.

Phết hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột và cuộn bột lại như điếu xì gà rồi nhét hai phần đuôi bánh lại cho kín.

 

Để bánh ra một tờ giấy nướng, che bằng một chiếc khăn sạch. Để 45 phút cho bột nở thêm.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.

Làm lớp phủ mặt bánh, trộn bột cake flour, bơ, đường với nhau rồi cho vào bao bắt bông kem.

Sau khi ủ bánh xong, phết hỗn hợp trứng đánh tan với nước lên mặt bột bánh, bóp hai đường hỗn hợp cake flour bơ sọc ngang thân bánh.

Rắc ít vừng rang lên rồi nướng bánh trong 15-17 phút cho đến khi bánh vàng.

Lấy bánh ra khỏi lò, phết nước đường lên là được.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa dừa nhé!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới

Bữa sáng mà tự làm bánh cuốn nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Bánh xèo giòn tan ăn thật đã

Thưởng thức bánh xèo giòn tan với nhân bên trong là tôm tươi ngon cùng các loại rau sống, chấm...

Tự làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho bữa sáng

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món bánh cuốn bằng chảo vừa đơn giản lại ngon, đảm...

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng

Thưởng thức món bánh sắn nướng thơm ngon nóng chắc chắn ai cũng thích.

Làm bánh tiêu thơm ngon, nóng hổi ngày mưa

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bánh tiêu hấp dẫn và nóng hổi này đãi...

Bánh táo quế thơm nức mũi

Món bánh táo quế lạ miệng với hương vị thơm ngon sẽ khiến người thưởng thức bị say lòng.

Bánh khoai lang lăn dừa đầy hấp dẫn

Món bánh khoai lang lăn dừa mềm thơm nhân đường ngọt ngào chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Tin mới nhất

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

21 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

21 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 11 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 11 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 12 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

2 ngày 21 giờ trước

MisThy đính chính

19/11/2024 11:09

Nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn

19/11/2024 11:06

Phim Việt gây tranh luận vì nhân vật tính tiền sai

18/11/2024 09:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình