Nguyên liệu:
- 200 gr bột mì
- 5gr men nâu; 8 gr bột nở làm bánh bông lan; 20 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê baking soda (nếu có)
- 1/5 muỗng cà phê muối; 20 gr đường; 1/2 chén mè; 120 ml nước ấm
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men, muối, baking soda, bột nở, đường cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào nhồi bột 10 phút. Cuối cùng cho dầu vào nhồi 1 lúc cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô rồi phủ lên mặt âu bột ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Lưu ý: Lượng nước ấm có thể giảm hay tăng lệ thuộc vào bột bạn mua mới hay cũ.
Bước 2: Qua thời gian ủ, bột đã nở lấy bột ra nhồi sơ lại vài phút cho bột dẻo hơn. Chia bột ra làm 5-6 phần nhỏ (mỗi phần khoảngn50 gr), vo tròn các phần bột rồi lăn qua vừng. Cán bột hơi mỏng.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu cần ngập bánh và yêu cầu dầu nóng thì tiêu mới nở. Chờ dầu nóng, hạ lửa trung bình rồi cho từng miếng bột vào chiên.
Cứ dùng đũa trở liên tục miếng bột để bánh nở phồng đều. Khi bánh tiêu có màu vàng đẹp như ý thì bạn gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn đã có món bánh tiêu làm ngay tại nhà thơm ngon tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tiêu.