Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh chay rim đường lạ miệng cho Tết Hàn thực

Bánh chay rim đường nóng hổi, sóng sánh nước mật vàng óng hấp dẫn. Từng viên bánh đẫm ngọt, lẫn trong vị bùi béo của lạc vừng, thơm cái thơm đặc trưng của bột gạo nếp, và thoảng vị cay ấm của gừng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr bột gạo nếp
- 130gr nước
- 70gr đường nâu
- 1 củ gừng tươi nhỏ
- 50gr lạc rang chín
- Một ít vừng trắng và vừng đen rang chín
- 20g dừa nạo sợi.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÔI

Bước 1: Cho bột nếp vào âu, từ từ thêm nước nhào bột thành hỗn hợp dẻo mịn, hơi dính tay. Sau đó chia bột thành những viên bột tròn nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nồi nước (chừng 1 lít nước), thả từng viên bột vào luộc cho đến khi bột nổi lên.

Bước 3: Vớt bột ra bát nước nguội có thả vài lát gừng tươi cho viên bột khỏi dính và thơm.

Bước 4: Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, thêm 70gr đường nâu đun cho đường tan chảy cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Từ từ cho 50gr nước vào, khuấy đều tay, thêm ít gừng tươi băm nhỏ vào, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trong lúc chờ đường sôi, trộn đều lạc rang giã dập, đường kính, vừng đen và trắng trong một bát nhỏ.

Bước 6: Khi hỗn hợp đường sôi, thả từng viên bánh trôi vào chảo, đun nhỏ lửa một lúc. Lưu ý là thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo để cho mật đường bọc đều từng viên bánh. Khi thấy viên bánh đều màu, phần mật đường cũng hơi sánh lại thì tắt bếp.

Gắp viên bánh chay rim đường ra đĩa, rắc phần vừng lạc đã trộn ở bước 2 lên trên mặt bánh, nếu thích các bạn có thể rắc thêm chút dừa nạo sợi lên trên mặt bánh thưởng thức sẽ rất ngon.

Bánh chay rim đường nóng hổi, sóng sánh nước mật vàng óng hấp dẫn. Từng viên bánh đẫm ngọt, lẫn trong vị bùi béo của lạc vừng, thơm cái thơm đặc trưng của bột gạo nếp, và thoảng vị cay ấm của gừng.

Tùy sở thích cá nhân, các bạn có thể làm mật đường thật ngọt và thêm gừng tươi thật nhiều cho ấm và cay nồng.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh chay rim đường!

Theo Thùy Duyên/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh trôi, bánh chay kiểu truyền thống cho Tết Hàn thực

Cách làm bánh trôi và bánh chay rất đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được, chị em...

Bữa sáng tuyệt ngon với bánh khoai tây trứng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có thể làm xong bữa sáng ngon miệng cho cả...

Bánh đa thịt gà đủ chất cho bữa sáng

Món bánh đa thịt gà thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Bánh mì chiên bơ cho bữa sáng ngon miệng đẹp mắt

Bữa sáng cuối tuần mà có đĩa bánh mì chiên thơm phức cùng ly cà phê là "chuẩn không cần...

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon

Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp...

Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ

Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.

Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng

Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình...

Tin mới nhất

Làm món bánh này ăn vào bữa sáng tốt hơn uống sữa gấp 10 lần nhờ giàu canxi, protein, bổ...

14 giờ trước

Bảo vệ lá gan bé nhỏ của trẻ bằng vắc-xin từ những tháng đầu đời

14 giờ trước

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2025

17 giờ trước

Dấu hiệu nghi ngờ đang mắc đậu mùa khỉ

17 giờ trước

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vượt cạn 'mẹ tròn con vuông', khoe diện mạo con gái đầu lòng

18 giờ trước

Dừng hoạt động ngoại khóa, cân nhắc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 4

18 giờ trước

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Sự giàu có và thành công của một người được quyết định bởi 1 thứ...

19 giờ trước

Học sinh ở Đà Nẵng được nghỉ học trước thềm bão số 4

1 ngày 17 giờ trước

Bé trai tăng 35 kg trong 6 tháng, nguy kịch sau 3 ngày nhiễm cúm

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình