Cả 3 lần sinh con, chị Trà My đều chăm chỉ làm đẹp với rượu gừng, nghệ, hạt gấc.
Chị Nguyễn Ngọc Trà My (sinh sống tại Hà Nội) chia sẻ: “Làn da phụ nữ sau sinh sẽ trải qua quá trình mà người ta thường ví như con cua lột xác. Lúc này cơ thể phụ nữ sẽ thay máu, thay da đổi thịt. Chẳng thế mà bao cô gái thời trẻ nhìn bình thường nhưng sau khi có con thì trẻ đẹp hẳn. Không phải tự dưng mà có câu “gái một con trông mòn con mắt”. Gái một con, hai con, hay ba bốn con thì mỗi lần sinh nở đều thay máu và thay da như nhau, nếu biết tận dụng thời gian này để làm đẹp sẽ rất tuyệt.”
Chính vì thế, trải qua 3 lần sinh con, chị Trà My luôn trung thành với phương pháp làm đẹp dân gian này. “Những chị em đang mang bầu hãy cảm thấy vui vì đây là “cơ hội vàng” để chuẩn bị bước vào quá trình làm đẹp một cách hiệu quả nhất, hiệu quả hơn nhiều lần người bình thường đi tắm trắng ở spa nhưng tất nhiên phải làm đúng cách, đúng bài.”
Tác dụng của rượu gừng + nghệ + hạt gấc
Nói về tác dụng của rượu gừng nghệ, theo chị Trà My, trong củ gừng có chứa nhiều gingerol, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng vì thế sẽ tạo ra nhiệt lượng khi tiếp xúc với da. Nhiệt được tạo ra sẽ giúp tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp mỡ thừa nhanh chóng bị tiêu hao. Rượu là một chất xúc tác giúp cho quá trình hấp thụ gừng nghệ gấc vào da nhanh hơn, làm tăng hiệu quả tan mỡ bụng, mỡ đùi và những lớp mỡ không cần thiết quanh cơ thể.
Kết hợp với nghệ là chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng làm trắng da, mờ nám, mờ đốm đen, tăng đề kháng và miễn dịch, chống nhiễm trùng cho da. Thêm hạt gấc dưỡng da mịn màng, lớp dầu mỡ tự nhiên có rất nhiều trong hạt gấc giúp da nhanh mờ các vết rạn, trở nên trắng sáng hơn. Gừng nghệ hạt gấc là bộ tứ hoàn hảo cho làn da tươi sáng. Nếu chỉ có gừng nghệ mà thiếu đi hạt gấc là thiếu hẳn đi chất xúc tác dẫn dắt vitamin ngấm sâu vào cơ thể do rượu thiếu dầu. Mà làn da của chúng ta có nguyên lý dầu hút dầu, chỉ có dầu tự nhiên mới đưa dinh dưỡng ngấm sâu vào tận cùng của các tế bào da được.
Bà mẹ 3 con cũng cho hay, ngoài những tác dụng trên, cách bôi rượu sau sinh còn giúp các phụ nữ khỏe mạnh hơn, tránh được các chứng phong tê thấp, lạnh buốt chân tay, rùng mình nổi gai ốc về sau….
Cách làm rượu gừng – nghệ – hạt gấc của bà mẹ 3 con
Bước 1: Đầu tiên, các chị em nên mua một bình thủy tinh to, tối thiểu là bình 20 lít. Sau đó mua thật nhiều củ gừng già, củ nghệ già và hạt gấc, có thêm hạt gấc da mới đẹp mỡ màng được. Tỉ lệ là 1-1-1, tức là 1 gừng 1 nghệ 1 hạt gấc.
Bước 2: Chị em rửa thật sạch gừng và nghệ, phải để nguyên vỏ, khi rửa nên ngâm nước nửa ngày cho đất bám ở củ gừng, nghệ bở hết ra vì đất bám ở các khe khá chặt.
Bước 3: Đem đập nát hoặc giã nhuyễn gừng nghệ, càng nhuyễn càng tốt, không nên thái lát vừa không hiệu quả cao vừa tốn thời gian.
Còn hạt gấc đem rang cho thơm rồi cũng đập dập ra. Trộn tất cả gừng, nghệ và hạt gấc lại với nhau, cho vào hũ thủy tinh, cho đầy hũ rồi tưới rượu gạo vào, ngâm càng đặc hiệu quả càng cao.
Một hũ thủy tinh 20 lít cần rất nhiều gừng nghệ với hạt gấc, các bạn đổ tầm 6 lít rượu sẽ đầy được hũ này.
Bước 4: Sau đó đem cất hũ này ở chỗ tối hoặc ở quê thì đem hạ thổ, tối thiểu 3 tháng 10 ngày (100 ngày) thì dùng được. Còn ngâm lâu hơn càng tốt, ngâm vài năm rượu sẽ càng chất lượng tuyệt hảo.
Theo chị Trà My, một người phụ nữ sau sinh cần dùng trung bình 10 lít nước cốt rượu này để có làn da trắng ngần mịn màng không tì vết. Do đó, khi rượu đủ ngày các bạn dùng phễu để lọc lấy nước cốt trong và chắt nước cốt ra những chai thủy tinh nửa lít để dùng dần cho tiện. Phần bã còn lại tiếp tục đổ thêm vào đó 6 lít rượu và ngâm tiếp, đủ ngày như trên thì lấy ra dùng. Để dùng sau sinh, chị em nên dùng hai nước đầu, sau đó nếu muốn tận dụng tiếp chỗ bã còn lại cho khỏi uổng phí, các bạn cứ ngâm thêm rượu để làm nước ngâm chân.
Hãy chia sẻ ngay đến các bà mẹ bỉm sữa bí quyết tuyệt vời này nhé!