Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn thanh long: Giải pháp phát triển toàn diện hệ xương cho bé

Bà bầu ăn thanh long không chỉ tốt cho cơ thể mẹ mà còn giúp ngăn ngừa tối đa các khuyết tật thai nhi, hỗ trợ phát triển hệ xương răng vững chắc.

Thanh long thuộc chi xương rồng Hylocereus có nguồn gốc từ Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Ở nước ta, thanh long được trồng chủ yếu tại các tỉnh Bình Thuận, Long An… với hai loại: Thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ.

Thanh long là loại trái cây được trồng phổ biến ở nước ta - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mang thai ăn thanh long rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Theo trang MomJuntion, bà bầu ăn thanh long không chỉ giúp thai nhi khỏe mạnh mà còn hạn chế tối đa nguy cơ dị tật thai nhi và rối loạn chuyển hóa. 

Những ích lợi của thanh long đối với sức khỏe bà bầu

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Phụ nữ chuẩn bị mang thai đều nên bổ sung folate. Đây là thành phần quan trọng cần thiết trong giai đoạn mang thai. Một lượng lớn folate được tìm thấy trong quả thanh long sẽ giúp thai nhi phòng ngừa các nguy cơ khuyết tật ống thần kinh một cách hiệu quả.

Bà bầu ăn thanh long sẽ ngăn ngừa tối đa khuyết tật thai nhi - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài qua, loại trái cây này còn có đầy đủ các loại vitamin có lợi cho mẹ và bé như: Vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C và các loại vitamin khác có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Phát triển hệ xương mẹ bầu và thai nhi

Hàm lượng canxi trong quả thanh long sẽ giúp hệ xương và răng bà bầu thêm chắc khỏe. Ngoài ra, canxi và phốt pho trong thanh long cũng giúp thai nhi có hệ xương phát triển vững vàng.

Tăng cường hemoglobin

Bà bầu sẽ ngăn chặn nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt khi ăn thanh long - Ảnh minh họa: Internet

Quả thanh long chứa nhiều sắt và vitamin C có tác dụng tăng số lượng hemoglobin trong cơ thể mẹ bầu suốt thai kỳ. Lượng hemoglobin ổn định sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu ở mẹ bầu và những tác dụng phụ nguy hiểm.

Trị táo bón

Bà bầu ăn thanh long sẽ tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, kích thích nhu động ruột và ngăn ngừa hiệu quả chứng táo bón thai kỳ. Một số dưỡng chất khác trong thanh long cũng giúp làm sạch hệ đường ruột mẹ bầu, ngăn ngừa các nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Thanh long có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp các vết thương hở cơ thể mẹ bầu nhanh lành - Ảnh minh họa: Internet

Thanh long còn được biết đến với đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế các chứng viêm nhiễm đối với các cơ quan trong cơ thể mẹ bầu. Mẹ bầu thường xuyên ăn thanh long sẽ chống lại các dấu hiệu viêm nhiễm do vi khuẩn, vi trùng gây hại cơ thể. Ngoài ra, các vết thương trên cơ thể mẹ bầu cũng nhanh lành hơn nhờ tác dụng thúc đẩy sản sinh tế bào của thanh long.

Ngăn ngừa ung thư

Hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cao trong quả thanh long sẽ giúp trung hòa hoạt động của các gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch đồng thời ngăn ngừa nguy cơ phát triển tế bào ung thư trong thai kỳ.

Cung cấp năng lượng

Carbohydrate là nguồn năng lượng quan trọng cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Nguồn carbohydrate tự nhiên trong thanh long sẽ cung cấp đủ năng lượng cho mẹ bầu. Theo nghiên cứu, cứ 100g thanh long tươi sẽ cung cấp cho bà bầu từ 9 – 14g carbohydrate.

Với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thanh long luôn nằm trong danh sách những loại quả "vàng" bà bầu nên ăn trong thai kỳ. 

Hồng Ngân

Tin liên quan

Mách mẹ bầu cách làm son tại nhà cho đôi môi mướt mịn tự nhiên, không gây hại thai nhi

Việc sử dụng mỹ phẩm nhiều hóa chất là điều tối kỵ đối với mẹ bầu. Vì vậy, chị em...

Bà bầu uống bia lợi hay hại cho sức khỏe thai nhi?

Khi mang thai, bà bầu được khuyên không nên sử dụng rượu và các chất kích thích để tránh ảnh...

3 cách làm kem chống rạn da hiệu quả ngay tại nhà cho bà bầu

Không quá khó để bà bầu tự làm hỗn hợp kem chống rạn da ngay tại nhà bằng những nguyên...

Bà bầu ăn gì cho mát cả mẹ lẫn con vào mùa hè nóng bức?

Những thực phẩm quen thuộc dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn gì cho mát vào mùa...

Bà bầu cần kiêng những gì trong 3 tháng cuối để tránh sinh non?

Trong 3 tháng cuối, bà bầu cần hạn chế tối đa việc di chuyển xa, kiêng làm việc nặng, kiêng...

Chứng ho, cảm sốt sẽ không còn nếu bà bầu thường xuyên ăn quất hồng bì

Mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt của quất hồng bì sẽ giúp mẹ bầu không còn ốm nghén. Loại...

Gội đầu bằng bồ kết, cách làm đơn giản cứu nguy mái tóc rụng của bà bầu suốt thai kỳ

Rụng tóc là triệu chứng thường gặp của các chị em khi bầu bí. Thời gian này, để đảm bảo...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình