Đậu phụ làng Kênh - món đặc sản Thái Bình rất nổi tiếng. Đậu phụ kênh không giống hình dáng của miếng đậu thông thường mà được làm thành những lá mỏng và dài, có vị thơm ngon, bùi. So với các loại đậu phụ khác, đậu phụ làng Kênh rất mỏng, chỉ khoảng 0.5cm. Đậu hình miếng dẹt, có độ chắc dai, béo đặc trưng.
Bước 1: Đậu phụ làng Kênh mua về rửa sạch rồi đem chiên sơ đều 2 mặt. Ảnh: Fb Hai Nguyen Thi
![](https://cdn.phunuvagiadinh.vn/minhthu/auto/27_11_2023/3-2023-11-28-10-53.jpg)
![](https://cdn.phunuvagiadinh.vn/minhthu/auto/27_11_2023/4-2023-11-28-10-55.jpg)
![](https://cdn.phunuvagiadinh.vn/minhthu/auto/27_11_2023/8-2023-11-28-10-56.jpg)
![](https://cdn.phunuvagiadinh.vn/minhthu/auto/27_11_2023/Untitled-2cáevf00-2023-11-28-10-58.jpg)
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Fb Hai Nguyen Thi
Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng phong phú chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, natri và carbohydrate. Nó cũng chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt, magiê và các loại isoflavone có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, với sự có mặt của các amino axit thiết yếu, đậu nành được coi là một nguồn thực phẩm đạm hoàn chỉnh. Vì vậy, đậu phụ – sản phẩm làm từ đậu nành cũng có thể cung cấp đầy đủ loại chất này cho cơ thể.
Lợi ích của đậu phụ đối với sức khỏe
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Giảm nguy cơ bị ung thư
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2
Hỗ trợ cải thiện chức năng thận
Ngăn ngừa tổn thương gan
Hỗ trợ làm giảm triệu chứng mãn kinh