Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh gà giòn rụm mềm bên trong ngon ngọt, bé nào cũng thích mê

Chỉ chưa đến 30 phút là có ngay chiếc bánh gà thơm giòn, ngon ngọt cho cả nhà thưởng thức, các mẹ hãy cùng vào bếp với công thức siêu dễ này nhé.

Nguyên liệu:

Ảnh: Fb Cao Giang

- 100gr thịt ức gà tươi

- 100gr thịt má đùi gà

- 70gr mỡ heo hoặc thịt ba chỉ xay nhỏ

- 20gr khoai tây hấp mềm

- 10gr cà rốt

- 6gr dầu hào

- 2gr hạt nêm

- 3gr nước mắm nam ngư

- 2gr tiêu

- 3gr đường

- 2gr ngũ vị hương

- 8gr bột năng

- 50gr bột chiên giòn cầu tre đi cùng 40gr nước lọc quấy tan đến khi sánh sệt nhẹ để làm lớp vỏ giòn cho bánh gà

- Bột chiên xù

Cách làm:

Ảnh: Fb Cao Giang

Ức gà, má đùi bỏ da cắt thịt nhỏ cho vào máy xay cùng mỡ heo, khoai tây hấp chín, các loại gia vị cho hết vào máy xay.

Xay nguyên liệu trộn đều quyện vào nhau, lưu ý không nên xay quá nhuyễn mịn.

Bánh gà xay vừa để còn chút thớ thịt ăn sẽ ngon hơn .

Xay xong cho vào ngăn đông để nghỉ 30 phút để khi vo viên bánh dễ hơn.

Hòa bột chiên giòn cùng nước lọc, và đỏ bột chiên xù.

Gà đủ thời gian vo viên 30gr-40gr/1 chiếc.

Nhúng qua lớp bột chiên giòn ướt rồi phủ lên 1 lớp bột chiên xù, vê bánh tròn sau đó nhấn nhẹ cho bánh dẹp để khi chiên chín dễ hơn.

Cho vào chảo dầu nóng, chiên lửa vừa khoảng 4 phút bánh chín để vào giấy thấm dầu và thưởng thức khi nóng.

Bánh gà chấm kèm tương ớt cùng mayone sẽ rất ngon, các bé ăn tương cà. Ảnh: Fb Cao Giang

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Fb Cao Giang

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm pudding trứng 4K: Không nướng, không hấp, không lo rỗ, không tanh trứng

Món ngon thơm béo vị trứng, thoang thoảng vị dừa, nhìn núng nính thích mê.

Cách làm cháo sườn mềm mịn, vị ngọt thơm, mềm tan trong miệng

Cháo sườn nóng hổi, mềm mịn, thịt sườn thơm ngọt, mềm tan rất phù hợp cho người già, trẻ nhỏ...

Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần...

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà...

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm...

Cách hấp khoai lang mà nhiều chị em nên biết: Chỉ cần ghi nhớ 3 điểm cốt lõi này sẽ...

Để hấp khoai lang ngon chúng ta nên ghi nhớ công thức dưới đây và đặc biệt chú ý tới...

Hướng dẫn làm món bí đỏ kho chay cực ngon cho cả gia đình

Bí đỏ kho chay là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn với những ai lần đầu thưởng...

Tin mới nhất

Đường huyết tăng sau Tết, người bệnh tiểu đường nên làm gì?

1 giờ trước

Những người đẹp đình đám rút lui khỏi làng giải trí Việt sau khi được chồng đại gia "rước về...

1 giờ trước

4 thời điểm vàng uống nước giúp cơ thể ‘hưởng lợi’: Giải độc, tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa...

8 giờ trước

Ngoài cắt giảm đường, đây là bí quyết giúp mẹ 4 con Jennifer Phạm trẻ trung, ngắm vóc dáng càng...

8 giờ trước

Chân dung mẹ thật của Tuấn Trần - thiếu gia phim Mai: Khí chất cỡ này nên con trai thuộc...

8 giờ trước

Gia tăng áp lực lên xương khớp do cân nặng "nhảy vọt" sau Tết

15 giờ trước

Nam diễn viên Ngự Giao Ký nói gì khi bị tố đánh rồi đuổi vợ con ra đường dịp Tết?

15 giờ trước

Bạch Lộc và Trương Lăng Hách 'nối lại tình xưa' chỉ qua chi tiết 'đánh dấu chủ quyền' này

15 giờ trước

Nam chính 'gây sốt' trong Đào, phở và piano: Thuộc dàn sao nam VTV, sống kín tiếng bên vợ xinh...

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình