Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn thịt vịt với loại thực phẩm này là "đầu độc" cơ thể, nhiều người vẫn ăn mà không biết

Thịt vịt bổ dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thịt vịt là món ngon dân dã, quen thuộc đối với người Việt.Loại thực phẩm này dù đem luộc, nướng hoặc nấu lẩu đều rất hấp dẫn.

Không chỉ ngon miệng, thịt vịt cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.

Tuy nhiên, khi ăn thịt vịt bạn cần lưu ý tránh làm những điều dưới đây.

Ăn thịt vịt với thịt ba ba

Hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn cùng nhau có thể khiến cơ thể bạn bị quá tải. Hơn nữa chúng còn chứa nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Thịt vịt tính mát trong khi đó ba ba ngọt bình, không độc. Cho nên ăn chung hai loại thịt này với nhau sẽ gây phù thũng, tiêu chảy.

Ảnh minh họa.

Không ăn thịt vịt kỵ với quả mận

Thịt vịt tính hàn nên có khả năng giải nhiệt cơ thể. Trong khi đó mận tính nóng, ăn vào sinh nóng ruột. Nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ gây ra khóa tiêu, chướng bụng, nóng ruột.

Những đối tượng nào nên kiêng kỵ ăn thịt vịt

Thịt vịt bổ dưỡng không có những nhóm người không thích hợp để ăn món này. Điển hình là người mắc bệnh gout vì thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể.

Những người mới phẫu thuật cũng không nên ăn vì thịt vịt làm cho vết thương lâu lành.

Theo Đông y, thịt vịt tính lạnh nên người có hệ tuần hoàn kém, hệ tiêu hóa không tốt cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể dễ bị nhiễm lạnh.

Các thực phẩm tanh như vịt sẽ khiến người bị ho cảm thấy khó thở, sinh ra kích ứng, khiến triệu chứng ho thêm trầm trọng. Do đó, nếu đang bị ho, bạn nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Nước ép táo có tác dụng gì? Uống nước ép táo sao cho đúng cách?

Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm...

Luộc rau cho muối để xanh tưởng ngon hóa hại: Chuyên gia chỉ 5 sai lầm khiến bệnh chồng bệnh

Nêm muối trước đối với các món canh, món hầm hay luộc rau cho muối để rau xanh hơn là...

Ăn đu đủ có lợi gì cho sức khỏe? Chia sẻ 2 cách ăn vừa ngon, vừa bổ gấp đôi

Tháng 9-10 hàng năm là mùa đu đủ chín, những người thích ăn đu đủ lại được một bữa ngon...

Ăn trứng vào buổi sáng rất tốt nhưng hãy chú ý 4 điểm này, kẻo gây hại cho sức khỏe

Trứng là trứng của con gà, hiển nhiên sẽ thừa hưởng phần dinh dưỡng nhất cho thế hệ sau nên...

Ăn cá giúp trẻ thông minh nhưng 3 loại cá này nếu ăn nhiều dễ hỏng não lại ung thư

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho não bộ của trẻ nhưng có 3 loại cá, cha mẹ không...

Sai lầm “chết người” khi ăn bưởi

Bưởi là loại quả yêu thích của nhiều người và có không ít công dụng với sức khỏe. Dù thế,...

6 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ

Ăn cơm không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

9 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

9 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

9 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

9 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

9 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

9 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 8 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 8 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình