Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có buồng trứng khỏe mạnh, từ đó việc có em bé sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh uống nhiều nước và ăn các loại trái cây, bạn nên bổ sung những món ăn dưới đây vào thực đơn hàng ngày.
Đây sẽ là "vị cứu tinh" cho các vấn đề về "sức khỏe" buồng trứng và chất lượng tình dục của bạn.
Bông cải xanh xào đậu phụ
Bông cải xanh là thực phẩm giàu crom - thành phần quan trọng giúp sự rụng trứng diễn ra đúng nhịp độ.
Đậu nành và các phụ phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Hàm lượng chất isoflavone trong đậu nành có vai trò như hormon sinh dục nữ estrogen, tăng cường nội tiết tố nữ.
Chế biến món bông cải xanh xào đậu phụ
Bông cải xanh mua về xắt khúc nhỏ, ngâm với nước muối loãng cho sạch chất bẩn. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo nước.
Rửa sạch đậu phụ rồi chiên cho vàng đều hai mặt rồi cho vào thau nước đá lạnh. Tiếp đến, vớt đậu phụ ra và xắt miếng vuông.
Phi thơm hành, tỏi rồi xào bông cải xanh với một ít gia vị và nước lọc. Khi bông cải xanh vừa chín tái thì thêm đậu phụ vào, trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đậy nắp nấu khoảng 2 phút là món ăn hoàn thành.
Canh cải bó xôi tôm tươi
Cải bó xôi là một trong những thực phẩm dinh dưỡng "cao cấp". Không chỉ tốt cho sinh lý nam giới, cải bó xôi còn "giải quyết" được các vấn đề của nữ giới.
Cải bó xôi giàu các loại vitamin (A, C, K, folate), khoáng chất (sắt, canxi) và chất xơ. Đây là những thành phần "đắc lực" giúp cơ quan sinh sản thực hiện chức năng sản xuất trứng. Phụ nữ trong giai đoạn phát triển nên ăn cải bó xôi thường xuyên để sản sinh ra nhiều trứng hơn.
Chế biến món canh cải bó xôi nấu tôm tươi
Tách từng bẹ cải bó xôi rồi ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, vớt ra để ráo rồi xắt thành khúc vừa ăn. Tôm tươi bỏ đầu, lột vỏ, tách phần chỉ đen trên sống lưng và rửa sạch.
Giã tôm với một ít hành tím và ớt, sau đó xào nhanh với lửa lớn cho săn lại. Thêm vào xoong 700ml nước, nấu đến khi sôi thì thì trút cải bó xôi vào, đảo đều, nêm gia vị. Nấu đến khi cải chín thì tắt bếp, rắc một ít tiêu và hành ngò cho dậy hương thơm.
Cải xoăn xào thịt gà
So với các loại khác, cải xoăn giàu chất chống chất oxy hóa nhất. Sự "trưởng thành" của các nang trứng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các chất này. Do đó, để tốt cho buồng trứng, bạn nên bổ sung cải xoăn vào thực đơn hằng ngày.
Chế biến món cải xoăn xào thịt gà
Cải xoăn rửa sạch, để ráo nước và xắt khúc vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, lọc lấy thịt, xắt miếng nhỏ và ướp với một ít gia vị gồm: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm nhuyễn, tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Xào thịt gà với lửa lớn sao cho vừa chín tới thì thêm cải xanh và một ít nước lọc vào. Tiếp tục để lửa lớn và đảo đều tay khoảng 2 phút là. Lưu ý, không nên xào quá lâu để tránh cải xoăn bị úa màu và mềm nhừ.