Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn dưa chuột theo cách này hại đủ đường, đây là 5 sai lầm nhất định bạn phải tránh

Những người bị bệnh đau dạ dày cần tránh ăn dưa chuột lúc đói, vì nếu ăn lúc này sẽ khiến cơn đau nghiêm trọng hơn.

Dưa chuột (hay còn gọi là dưa leo) có thành phần nước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày như vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm,… mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được. 

Chính vì vậy ăn dưa chuột mỗi ngày sẽ là phương pháp tốt, hiệu quả và đơn giản nhất để bạn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất tự nhiên phong phú, cần thiết. Ngoài ra dưa chuột còn được sử dụng rộng rãi trong việc đắp mặt làm đẹp da cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, khi ăn dưa chuột cần tránh những sai lầm phổ biến này:

Không ăn dưa chuột lúc đói

Khi đói bụng, bạn đừng nên ăn dưa chuột lót dạ. Nhất là những người bị bệnh đau dạ dày, vì nếu ăn vào lúc đói sẽ làm cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

Không nên ăn quá nhiều dưa chuột

Trong dưa chuột có thể có sự hiện diện của các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic. Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu. Ăn ở mức độ vừa phải, bản chất gây tiểu nhẹ có thể rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ lượng dưa chuột quá lớn, cơ thể bạn nhiều khả năng sẽ phải "giải phóng" một lượng nước lớn, gây mất nước, cản trợ sự cân bằng điện phân.

Không ăn dưa chuột khi bị xoang hoặc bệnh hô hấp

Nếu bạn bị viêm xoang hay bất cứ loại bệnh hô hấp nào, bạn đều nên bỏ qua dưa chuột trong thực đơn. Nguyên nhân vì các hiệu ứng làm mát của loại rau củ này có thể khiến các biểu hiện bệnh của bạn thêm trầm trọng.

Không ăn dưa chuột với cần tây, ớt

Bạn cũng không nên ăn dưa chuột với cần tây hoặc ớt. Bởi vì các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng không nên ăn cùng rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… vì cùng lý do trên.

Không ăn dưa chuột cùng các loại nấm

Tuy dưa chuột và nấm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên kết hợp chúng với nhau. Bởi vì nấm có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược.

Dưa chuột nên ăn bao nhiêu là đủ?

Ai cũng nghĩ dưa chuột là 1 loại rau nhưng thực chất nó lại là một loại quả. Khi ăn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Không dùng dưa chuột thay thế bữa ăn chính mà cần phải kết hợp với các thực phẩm giàu protein như: ức gà, thịt bò, trứng, cá,... để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

- Nên đa dạng các món ăn từ dưa chuột như: ăn trực tiếp, làm dưa góp, làm detox hay nước ép để sử dụng mỗi ngày.

- Trung bình mỗi ngày bạn nên ăn tối đa 400g dưa chuột để đảm bảo cơ thể không bị đầy hơi, khó tiêu và ngộ độc.

Theo Gia Đình.net

Tin liên quan

Cô gái 19 tuổi biến dạng mặt, nguy cơ mù vì đơn thuốc của 'bác sĩ online'

Hai tháng dùng đơn thuốc từ 'bác sĩ online' khiến tổn thương của cô gái từ vài nốt trở nên...

VĐV marathon Việt Nam ngất xỉu, phải thở oxy vì sốc nhiệt ở SEA Games 32

Thời tiết khắc nghiệt tại Campuchia ảnh hưởng rất nhiều đến phần thi của các VĐV marathon.

COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác vẫn đang diễn biến phức tạp

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế từng bước cải tạo, nâng cấp để bảo đảm thông...

SAI LẦM khi đun nước sôi mà nhiều người chưa biết: Gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối cần chú...

Việc đun sôi nước tưởng như đơn giản nhưng cũng không ít người vẫn mắc phải những sai lầm gây...

Nam sinh ở TP.HCM tổn thương gan, thận sau khi chạy 10 vòng quanh sân bóng

Sau khi chạy 10 vòng quanh sân bóng vào buổi sáng, nam sinh ở TP.HCM than mệt và ngất xỉu....

Nếu còn trẻ thấy tóc bạc ở 3 vị trí này đừng chủ quan, có thể là dấu hiệu cảnh...

Tóc bạc xuất hiện nhiều ngay khi còn trẻ có thể là dấu hiệu bệnh tật, bạn nên chú...

Phát hiện hoá chất độc hại trong bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm làm tăng nguy cơ tiếp xúc với PFAS, một loại hóa chất gây hại có liên...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...

23 giờ trước

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

1 ngày trước

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo

1 ngày trước

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...

1 ngày 3 giờ trước

Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ

1 ngày 3 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

2 ngày 22 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

2 ngày 22 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

17/05/2024 07:36

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

17/05/2024 07:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình