XÔI CHIÊN GIÒN RỤM

Nguyên liệu:
  • Nếp 
  • Thịt xay 
  • Cà rốt 
  • Nấm đông cô 
  • Củ hành tây 
  • Củ hành tím 
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấu xôi:
- Nếp ngâm nếp qua đêm, sáng dậy chắc nước để ráo rồi xốc ít muối. Sau đó cho vào nồi cơm điện thêm nước như nấu cơm.
- Xôi chín còn nóng đem ép thành khúc củi đường kính tầm 7 cm rồi cắt từng khoanh độ dày mỏng tuỳ theo ý thích
 
 
  • Xào nhân:
- Thịt xay, các nguyên liệu còn lại cắt hạt lựu.
- Phi hành tím thơm cho cà rốt/ hành tây xào chín sơ
- Phi hành tím và xào thịt đã ướp gia vị. Nên cho thêm ít nước để thịt đậm đà gia vị
- Thịt chín và cạn nước, cho hỗn hợp cà rốt, hành, nấm vào xào, nêm thêm 1 ít gia vị
  • Chiên xôi:
- Cho dầu vào chảo, canh dầu tới 1/3 miếng xôi là được. Cho xôi vào lúc dầu còn ấm sẽ đỡ bắn hơn là lúc dầu nóng.
- Chiên với lửa vừa lớn xôi sẽ giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ độ dẻo bên trong.
- Xôi chín vàng 2 mặt, vứt ra giấy thấm dầu cho khô
- Dùng kéo cắt miệng xôi, thêm nhân vào bên trong, thêm tương ớt, mayonnaise tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Truc Giao