Xôi chiên kẹp thịt bằm ngọt ngọt mặn mặn giòn rụm!
XÔI CHIÊN GIÒN RỤM
Nguyên liệu:
- Nếp
- Thịt xay
- Cà rốt
- Nấm đông cô
- Củ hành tây
- Củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
- Nấu xôi:
- Nếp ngâm nếp qua đêm, sáng dậy chắc nước để ráo rồi xốc ít muối. Sau đó cho vào nồi cơm điện thêm nước như nấu cơm.
- Xôi chín còn nóng đem ép thành khúc củi đường kính tầm 7 cm rồi cắt từng khoanh độ dày mỏng tuỳ theo ý thích
- Xào nhân:
- Thịt xay, các nguyên liệu còn lại cắt hạt lựu.
- Phi hành tím thơm cho cà rốt/ hành tây xào chín sơ
- Phi hành tím và xào thịt đã ướp gia vị. Nên cho thêm ít nước để thịt đậm đà gia vị
- Thịt chín và cạn nước, cho hỗn hợp cà rốt, hành, nấm vào xào, nêm thêm 1 ít gia vị
- Chiên xôi:
- Cho dầu vào chảo, canh dầu tới 1/3 miếng xôi là được. Cho xôi vào lúc dầu còn ấm sẽ đỡ bắn hơn là lúc dầu nóng.
- Chiên với lửa vừa lớn xôi sẽ giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ độ dẻo bên trong.
- Xôi chín vàng 2 mặt, vứt ra giấy thấm dầu cho khô
- Dùng kéo cắt miệng xôi, thêm nhân vào bên trong, thêm tương ớt, mayonnaise tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Truc Giao
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!