Nguyên liệu:

  • 1 chén cơm
  • 200gr cà rốt
  • 200gr nấm kim châm
  • 200gr giá 
  • 200-300gr cải bó xôi 
  • 200gr bí ngòi, nấm hương tươi
  • 300gr thịt bò
  • 4 quả trứng gà
  • Rong biển sợi khô
  • Mè rang, dầu ăn, dầu mè, tỏi, muối ăn, dầu mè Ottogi
  • Tương ớt Gochujang, sốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
- Thịt bò thái lát mỏng: Ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng giấm gạo, 1/2 muỗng dầu mè khoảng 25-30 phút trong tủ lạnh.
- Pha nước sốt: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng sốt Mayonnaise, 2 muỗng Gochujang, 2 muỗng nước lọc cho vào bát và khuấy đều cho nước sốt mịn.
 
 
- Cà rốt, bí ngòi thái sợi. Nấm hương chần qua nước sôi thái mỏng.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, rau cải nhặt rửa sạch để ráo nước.
 
 
CÁCH LÀM
- Đun nồi nước, nước sôi cho rau cải vào chần qua khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra chậu nước đá cho xanh rau. Rau nguội vắt bớt lượng nước thừa, thái nhỏ vừa ăn. Trộn rau với 1 xíu muối, 1/2 thìa dầu mè, ít mè rang.
- Xào lần lượt nấm hương, cà rốt, nấm kim châm với chút dầu ăn và gia vị cho chín.
- Phi tỏi với chút dầu ăn, cho bí xào xào đến khi chín tái là được và đổ ra đĩa. Hai quả trứng trộn đều, đánh tan nêm ít gia vị cho vào tráng mỏng.
 
 
- Lấy thịt bò đã ướp ra. Phi tỏi thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được. 
- Cho vào thố đá 1 chén cơm nén nhẹ. Không có thố đá mình dùng chén thường.
- Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lên trên mặt cơm. 
- Thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát hoặc trứng ốp la đặt ở giữa. Rắc chút mè rang lên trên. Nếu dùng thố đá thì bật cho cơm nóng và hơi xém chút phần rìa.
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Tin liên quan