KẸO KÉO ĐẬU PHỘNG TUỔI THƠ

Nguyên liệu:
  • 300gr đường
  • 1/2 chén nước lọc
  • Đậu phộng rang
  • Nước cốt chanh
 
 Cách làm:
- Cho đậu vào lồng quay đặt vào nồi chiên không dầu rang ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Rang xong thì tách vỏ đậu.
- Cho đường và nước vào nồi chống dính. Đun sôi lửa nhỏ tầm 10 phút, vắt nước cốt chanh, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sánh lại, dùng muỗng múc 1 ít thả vào chén nước, nếu đường đông cứng lại là đạt.
- Đổ dàn ra dĩa, đợi xíu cho nguội có thể cầm tay được thì bắt đầu kéo
 
 
Lưu ý: thoa chút dầu ăn lên tay để không bị dính.
- Kéo dài sợi đường đều tay đến khi kẹo chuyển sang màu trắng là được.
 
 
- Cán kẹo ra, cho đậu phộng vào và gói lại.
 
- Tiếp tục vuốt cho thanh kẹo dài ra nhỏ lại. Cắt từng khúc vừa ăn là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan