Phở sắn Quế Sơn - Quảng Nam

Nguyên liệu:
  • Phở sắn
  • Gà ta
  • Củ nghệ tươi
  • Đậu phộng rang 
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành tím, củ nén
  • Rau sống các loại ăn kèm
Cách làm: 
- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn
- Rau sống các loại rửa sạch để ráo
- Ướp gà với gia vị, nghệ tươi và củ nén giã nhuyễn, để ngấm khoảng 15-20 phút
- Khử dầu ăn với củ nén cho thơm, cho gà vào xào săn, hạ lửa nhỏ để um gà, gà chín và đã thấm gia vị, thêm nước dùng vào bật nhỏ lửa rồi mình nêm nếm lại vừa ăn.
- Miếng phở sắn bẻ ra miếng bằng bàn tay, ngâm nước lạnh 5-7 phút vớt ra rổ để ráo cỡ vài phút là phở mềm
- Cho phở vào tô, thêm vài miếng thịt gà, chan nước dùng xâm xấp, rắc hành ngò và đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên, thêm miếng nước mắm, vắt miếng chanh và thêm rau sống nếu thích, trộn đều và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Phan Yên
Tin liên quan