Vịt om sấu - Món ăn mà nhà nhà người người ai cũng xuýt xoa!
VỊT OM SẤU
Nguyên liệu:
- 1.4kg vịt
- 1 trái dừa tươi
- 500gr khoai sọ/ khoai môn
- 10-12 quả sấu
- Hành tím, tỏi, gừng, chanh, nấm hương
- Gia vị nêm: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường
- Đồ ăn kèm: rau muống, hành lá, mùi tàu, ngổ, bún, đậu phụ
Cách làm:
- Vịt làm sạch, khử mùi hôi với rượu, gừng, muối rồi để ráo. Chặt miếng vừa ăn, to khoảng bằng bao diêm
- Ướp thịt vịt cùng với ít nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mef cùng ít hành, tỏi, sả, băm nhỏ. Ướp khoảng 1 tiếng.
- Ngâm khoảng 20-25 nấm hương với nước khoảng 10 phút, rửa sạch, cắt chân.
- Phi thơm sả đập dập cùng hành tỏi băm nhỏ, cho thịt vào đảo săn.
- Cho nước dừa, nấm hương, sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30-40 phút thì cho khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 phút, nấu lâu khoai sẽ bị nát. Vớt sấu ra dằm nát. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho ít mùi tàu, hành lá thái vào cho thơm.
- Pha nước chấm ăn kèm:
- Giã nhỏ nhánh gừng nhỏ cùng ớt cay thật nhuyễn, cho đường và cốt chanh vào, trộn trộn cho đường tan rồi cho nước mắm cốt vào.
- Hành lá cắt khúc dài khoảng 6-7 cm, rau ngổ, hành lá, mùi tàu rửa sạch và để ráo. Bày ra cùng rau muống, nấm kim châm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.