Vịt nấu chao - Món ăn ngon nghe mùi vị thôi là đã 'ứa' nước miếng rồi!
VỊT NẤU CHAO
Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt
- 2 củ khoai môn
- 1 bó rau muống
- 1/2kg bún
- 7 muỗng canh chao
- 1lít nước dừa tươi
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 2 cây sả
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị
Cách làm:
- Vịt chà hỗn hợp gồm: muối - rượu - gừng, để tầm 5 phút, sau đó rửa lại, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Sả + hành tím + tỏi + gừng + ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.
- Cho vịt vào thau, cho tiếp hành tím - sả - ớt - tỏi - gừng, 3 muỗng canh chao, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều để ngấm khoảng 1 tiếng.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo cắt khúc. Cho dầu ngập chảo, dầu sôi cho khoai vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím - tỏi băm, cho vịt vào xào săn, thêm 1lít nước dừa và đun sôi. Vớt bọt rồi hạ lửa vừa, ninh tầm 15 phút cho tiếp khoai môn chiên và 1 muỗng canh chao vào, ninh tiếp 20 phút nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Pha chao chấm:
- 3 muỗng canh chao
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Khuấy đều và thêm ớt tùy thích
- Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch để ráo.
Thưởng thức:
- Vịt nấu chao ăn nóng kèm rau, bún.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.