Về Nam Định ăn thử món NIỄNG XÀO TRỨNG độc lạ này xem ngon không nha?
MÓN NIỄNG NAM ĐỊNH
Nguyên liệu:
- 10 củ niễng
- 2-3 quả trứng gà
- 1 vài nhánh rau ngò
- 1 ít rau thì là
- 1 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, tiêu
Cách làm:
- Củ niễng bóc hết lớp vỏ nâu bên ngoài ra, để lộ lớp thịt củ trắng vàng bên trong, lựa dao thái bớt đầu củ nếu thấy xốp xốp
- Sau khi rửa sạch nguyên liệu thì dùng dao thái miếng mỏng tầm 2mm
- Bắc chảo nóng phi hành thơm lên, rồi cho củ niễng vào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Đảo đều tay tầm 5-6 phút khi niễng chín sơ thì đổ trứng vào.
- Đảo trứng quyện cùng củ niễng, cho thêm 1/2 thìa nước mắm nữa. Tầm 2-3 phút thì cho rau thì là. Đảo đều tay cho thì là chín thì tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Thu Hà
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.