Về miền trung ăn thử món MUỐI RUỐC SẢ độc lạ bắt cơm!
MUỐI RUỐC SẢ MIỀN TRUNG
Nguyên liệu:
- 500gr thịt mông heo
- 100-200gr sả xay
- 5 củ hành
- 1 củ tỏi
- 50gr đậu phộng rang
- 10gr mè rang
- 2-3muỗng mắm ruốc
- Dầu ăn, đường, ớt trái, ớt bột...
Cách làm:
- Thịt heo: rửa sạch cắt nhỏ
- Sả: rửa sạch, chỉ lấy phần đầu non
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch
- Cho thịt heo, sả, hành tím cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi xay nhuyễn
- Đậu phộng: rang đều, bóc bỏ sau đó giã nhuyễn
- Mè rang: rang vàng
- Cho 4-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phim thơm hành tím
- Cho thịt đã xay vào để lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn khô lại, sả thịt hơi cháy xém và có mùi thơm khoảng 20-30 phút
- Cho 2-3 muỗng mắm ruốc, 2 muỗng đường, 1 ít tiêu, bột ngọt, ớt khô, hạt nêm vào nêm nếu cho vừa vị
- Cho 2-4 trái ớt cắt xéo vào xào chung tầm 5 phút
- Cho đậu phộng rang đập dập, mè rang vào đảo tầm 2 phút
- Tắt bếp và có thể dùng ngay. Ăn kèm cơm nóng, bánh mì, dưa leo...
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nhung Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.