Về miền trung ăn thử món MUỐI RUỐC SẢ độc lạ bắt cơm!
MUỐI RUỐC SẢ MIỀN TRUNG
Nguyên liệu:
- 500gr thịt mông heo
- 100-200gr sả xay
- 5 củ hành
- 1 củ tỏi
- 50gr đậu phộng rang
- 10gr mè rang
- 2-3muỗng mắm ruốc
- Dầu ăn, đường, ớt trái, ớt bột...
Cách làm:
- Thịt heo: rửa sạch cắt nhỏ
- Sả: rửa sạch, chỉ lấy phần đầu non
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch
- Cho thịt heo, sả, hành tím cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi xay nhuyễn
- Đậu phộng: rang đều, bóc bỏ sau đó giã nhuyễn
- Mè rang: rang vàng
- Cho 4-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phim thơm hành tím
- Cho thịt đã xay vào để lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn khô lại, sả thịt hơi cháy xém và có mùi thơm khoảng 20-30 phút
- Cho 2-3 muỗng mắm ruốc, 2 muỗng đường, 1 ít tiêu, bột ngọt, ớt khô, hạt nêm vào nêm nếu cho vừa vị
- Cho 2-4 trái ớt cắt xéo vào xào chung tầm 5 phút
- Cho đậu phộng rang đập dập, mè rang vào đảo tầm 2 phút
- Tắt bếp và có thể dùng ngay. Ăn kèm cơm nóng, bánh mì, dưa leo...
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nhung Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...