MUỐI RUỐC SẢ MIỀN TRUNG

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt mông heo
  • 100-200gr sả xay
  • 5 củ hành
  • 1 củ tỏi
  • 50gr đậu phộng rang
  • 10gr mè rang
  • 2-3muỗng mắm ruốc
  • Dầu ăn, đường, ớt trái, ớt bột...
Cách làm:
- Thịt heo: rửa sạch cắt nhỏ
- Sả: rửa sạch, chỉ lấy phần đầu non
 
 
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch
- Cho thịt heo, sả, hành tím cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi xay nhuyễn
 
 
- Đậu phộng: rang đều, bóc bỏ sau đó giã nhuyễn
 
 
- Mè rang: rang vàng
- Cho 4-5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phim thơm hành tím
 
 
- Cho thịt đã xay vào để lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn khô lại, sả thịt hơi cháy xém và có mùi thơm khoảng 20-30 phút
 
 
- Cho 2-3 muỗng mắm ruốc, 2 muỗng đường, 1 ít tiêu, bột ngọt, ớt khô, hạt nêm vào nêm nếu cho vừa vị
 
 
- Cho 2-4 trái ớt cắt xéo vào xào chung tầm 5 phút
- Cho đậu phộng rang đập dập, mè rang vào đảo tầm 2 phút
- Tắt bếp và có thể dùng ngay. Ăn kèm cơm nóng, bánh mì, dưa leo...
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nhung Nguyễn
Tin liên quan