Vẫn là cam nhưng không phải bánh bao, món bánh mà chàng trai này giới thiệu sẽ khiến bạn phải thốt lên vì điên đảo
"Theo trend "quả cam" trên group, thì mình cũng có món bánh Cam phiên bản "mát lạnh" với lớp vỏ ngoài thơm, rồi đến lớp phô mai ở giữa béo ngậy và sâu bên trong là lớp thạch cam trong cùng chua chua ngọt ngọt" - chia sẻ của bạn Ánh Hoàng trên hội nhóm yêu nấu ăn đang thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ.
Cùng xem bạn ấy đã "hô biến" món bánh này như thế nào nhé !
- 1.5 Quả cam
- 70g Đường
- 7g Nước chanh
- 3g Gelatin
- 100g Cream Cheese
- 2g Gelatin
- 20g Đường
- 3g Nước chanh
- 50g Whipping Cream
- 6g Đường bột
- 15g Sữa chua không đường
- Vani
- Màu thực phẩm cam
- 120g Bột hạnh nhân
- 100g Đường bột
- 25g Mật ong
- 15g Nước
- Màu thực phẩm cam và trắng
- Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút
- Vắt nước cam, sau đó đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều
- Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam
- Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng
- Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra
- Đánh Whipping cream trong khoảng 2,5 phút
- Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani
- Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn)
- Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream.
- Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa
- Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đoa thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột
- Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam
- Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam)
- Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn, dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam
- Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều
Và đây là thành quả...
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Ánh Hoàng
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?