Tuổi học trò gắn liền với những chiếc bánh bao xá xíu mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện siêu ngon!
Công Thức Làm Bánh Bao Xá Xíu Đơn Giản Thơm Ngon
Nguyên liệu:
Phần Nhân:
- 250gr thịt heo
- 75gr xốt xá xíu
- 12ml dầu ăn
- 1 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh nước tương
- 10gr đường
- 80ml nước lọc
- 13gr bột bắp
- 24ml nước
- Trứng cút luộc
Phần Vỏ Bánh Bao:
- 180gr bột mì số 8
- 40gr đường
- 5gr bột nổi
- 5gr men nở
- 85ml nước lọc
- 13ml dầu ăn
Cách làm:
Phần nhân:
- Cho dầu, tỏi và hành băm vào chảo đảo đều, sau đó thêm thịt xá xíu thái nhỏ, xốt xá xíu, nước tương, đường, nước và bột bắp đã pha vào đảo đến khi được hỗn hợp nhân xốt sền sệt.
Phần vỏ bánh:
- Trộn bột mì, đường, bột nổi, men rồi cho nước và dầu ăn vào nhào đều đến khi thành một khối không dính tay.
- Để bột nghỉ 15 phút, sau đó dùng cán cán dẹt bột rồi cuộn lại thành cuộn dài cắt thành 8 miếng.
- Dùng cán cán dẹt 8 miếng bột nhỏ thành những miếng tròn rồi cho nhân vào giữa, gói bánh lại bọc kín tạo hình bánh bao rồi để nghỉ tiếp 30 phút.
- Sau đó cho bánh bao vào nồi hấp trong vòng 12 phút, lấy ra và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.