Tuổi học trò gắn liền với những chiếc bánh bao xá xíu mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện siêu ngon!
Công Thức Làm Bánh Bao Xá Xíu Đơn Giản Thơm Ngon
Nguyên liệu:
Phần Nhân:
- 250gr thịt heo
- 75gr xốt xá xíu
- 12ml dầu ăn
- 1 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh nước tương
- 10gr đường
- 80ml nước lọc
- 13gr bột bắp
- 24ml nước
- Trứng cút luộc
Phần Vỏ Bánh Bao:
- 180gr bột mì số 8
- 40gr đường
- 5gr bột nổi
- 5gr men nở
- 85ml nước lọc
- 13ml dầu ăn
Cách làm:
Phần nhân:
- Cho dầu, tỏi và hành băm vào chảo đảo đều, sau đó thêm thịt xá xíu thái nhỏ, xốt xá xíu, nước tương, đường, nước và bột bắp đã pha vào đảo đến khi được hỗn hợp nhân xốt sền sệt.
Phần vỏ bánh:
- Trộn bột mì, đường, bột nổi, men rồi cho nước và dầu ăn vào nhào đều đến khi thành một khối không dính tay.
- Để bột nghỉ 15 phút, sau đó dùng cán cán dẹt bột rồi cuộn lại thành cuộn dài cắt thành 8 miếng.
- Dùng cán cán dẹt 8 miếng bột nhỏ thành những miếng tròn rồi cho nhân vào giữa, gói bánh lại bọc kín tạo hình bánh bao rồi để nghỉ tiếp 30 phút.
- Sau đó cho bánh bao vào nồi hấp trong vòng 12 phút, lấy ra và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...