Tưng bừng đón giáng sinh bên người yêu - Làm bánh Cupcake siêu đáng yêu thôi!
Bánh Cupcake phủ "tuyết rơi" cho ngày Giáng sinh sắp đến
- 2 quả trứng
- 50gr bột mì số 8
- 40gr đường
- 20ml nước/ Sữa tươi
- 20ml dầu ăn
- 1gr muối
- 3-4 giọt vani
- 100gr whipping Cream
- 20gr đường bột
CÁCH LÀM:
ĐÁNH PHẦN KEM TRANG TRÍ:
- Đánh whipping cream trong 1 tô inox, đặt 1 tô đá ở bên dưới để giữ lạnh cho kem
- Đánh được khoảng 1 phút kem có bọt thì đổ đường bột vào từ từ, tiếp túc đánh tới khi kem đặc lại, khi múc lên kem không chảy xuống là đạt yêu cầu
- Với màu thực phẩm thì có thể trộn sau khi đánh kem, tuy nhiên trộn vừa đủ để đều màu, không nên trộn quá nhiều kem sẽ bị chảy
LÀM BÁNH CUPCAKE - NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU:
- Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani
- Đánh lòng trắng trứng khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường, 40gr đường chia làm 2-3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.
- Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả nhẹ khuôn vài lần để hết các bọt khí trong bánh.
- Nướng bánh với 130 độ trong 45 - 50 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...