TỰ LÀM BÁNH PHỞ CUỐN VÀ BÁNH PHỞ THÁI TAY


Nguyên liệu: 

  • 200gr bột gạo tẻ
  • 80gr tinh bột khoai tây
  • 1 ít muối
  • 600ml nước ấm


Cách làm: 
Tất cả cho vào thau sạch, khuấy đều, để bột bánh nghỉ 1 tiếng rồi mới đem đi tráng bánh.

Bánh phở cuốn
- Xào thịt bò: Thịt bò thái mỏng, ớt chuông thái dài. Phi tỏi thơm xào thịt bò rồi cho ớt chuông vào, nêm nếm vừa ăn, đảo nhanh tay tới khi thịt chín, bỏ ra khỏi bếp.
- Múc từng muôi bột tráng nồi hơi, cứ được bánh phở nào thì lấy bánh ra, bỏ lên cái mẹt đã căng màng bọc và quét dầu ăn lên. Tiếp tục múc bột rồi tráng tiếp.

 Nước chấm phở cuốn:
- Cho 1/2 chén nước vào nồi, thêm đường, mắm và vài lát dứa vào đun nhỏ lửa 10 phút.
- Sau đó lọc bỏ thơm lấy phần nước mắm để nguội.
- Thêm nước chanh, nêm nếm mặn ngọt cho vừa ăn.
- Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nước mắm, và rắc chút tiêu.

Bánh phở thái tay
- Múc từng muỗng bột tráng như bên trên.
Cứ tráng xong bánh phở nào thì thả vào bát nước đá lạnh. Rồi lấy bánh ra đặt lên cái thớt.
- Làm tương tráng những bánh phở sau.
Để nguội hẳn rồi dùng dao thái sợi. 


Chúc mọi người làm thành công! 

 

Nguồn: Fb Loan Trần