Tự làm món phở chiên phồng ngon nhức nách như ở hàng với bí quyết cực phẩm
NGUYÊN LIỆU:
1. Thịt bò ( bắp hoặc dải sườn- bắp giòn, sườn mềm)
2. Rau: cải ngọt hoặc cần tây
3. Cà rốt: ko thích bỏ qua
4. Hành tây
5. Bánh phở
6. Tỏi, gừng
7. Gia vị ướp: mật ong, dầu hào, bột canh hoặc hạt nêm, dầu ăn.
SƠ CHẾ
1. Bò thái mỏng ướp cùng gừng, dầu hào, chút dầu ăn. Thêm 1 muỗng mật ong bò sẽ rất mềm ngon.
2. Rau rửa sạch cắt khúc.
3. Cà rốt hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát mỏng.
4. Phở thái hộp diêm hoặc sợi tuỳ thích.
CÁCH LÀM
1. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già cho từng miếng phở vào láng đều mặt chảo (mục đích tránh dính đáy). Nên chiên ở lửa to bánh sẽ nở nhanh và nhanh vàng đều mặt. Nếu có nồi size nhỏ khoảng 10-12 thì cho nhiều dầu và chiên cũng sẽ rất nhanh.
2. Phi thơm tỏi cho bò vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Có thể cho luôn rau vào xào hoặc đổ bò ra đĩa rồi lấy nước xào bò xào rau (cho cà rốt khó chín vào trước xong cho hành tây và cuối cùng là rau, đảo nhanh đổ ra đĩa).
CÁCH PHA NƯỚC CHẤM CHUA NGỌT
Phần bò xào đã có nước sốt rồi nên nếu sợ ngấy thì làm thêm phần nước chấm chua ngọt
Nước + đường + dấm hoặc chanh + ớt + bột canh + mắm … nêm nếm có độ chua ngọt là xong.
Nguồn: FB Kim JinHua
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...