XÍU MẠI TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu:
  • Thịt băm
  • Giò sống
  • Trứng muối lòng đỏ
  • Tương cà chua
  • Cà rốt
  • Hành tây 
  • Hành lá 
  • Hành tím băm
  • Ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bột mì, tiêu xay, dầu mè, nước ấm
 
Cách làm:
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu, băm nhỏ
 
 
Trộn nhân xíu mại:
- Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1 cùng với 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt + ½ muỗng cafe bột mì + ½ muỗng cafe tiêu xay. Trộn thật đều và mạnh tay cho hỗn hợp thấm gia vị, quết lại là được.
- Để nhân nghỉ trong 10 phút
 
 
Hấp xíu mại:
- Trứng muối cắt đôi, không cần nướng chín
- Cho một lượng nhân vừa đủ bao phần trứng muối ở giữa, nặn đều tay cho hơi tròn là được.
 
 
- Hấp xíu mại trong 15 phút ở lửa vừa, khi xíu mại chín, mở nắp nồi để yên cho nguội bớt trong 5 phút.
Làm nước xốt:
- Trộn hỗn hợp xốt gồm 3 muỗng canh tương cà + 2 muỗng canh nước ấm + 1,5 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe dầu mè.
- Bắc chảo nóng cùng một ít dầu, đảo đều phần hành tím băm đến khi vừa dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào xào cho hơi mềm.
- Cho tiếp phần nước xốt đã trộn, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
 
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Tin liên quan