Tự làm chảo XÍU MẠI TRỨNG MUỐI chất lượng ngon bổ rẻ tại nhà!
XÍU MẠI TRỨNG MUỐI
Nguyên liệu:
- Thịt băm
- Giò sống
- Trứng muối lòng đỏ
- Tương cà chua
- Cà rốt
- Hành tây
- Hành lá
- Hành tím băm
- Ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bột mì, tiêu xay, dầu mè, nước ấm
Cách làm:
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu, băm nhỏ
Trộn nhân xíu mại:
- Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1 cùng với 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt + ½ muỗng cafe bột mì + ½ muỗng cafe tiêu xay. Trộn thật đều và mạnh tay cho hỗn hợp thấm gia vị, quết lại là được.
- Để nhân nghỉ trong 10 phút
Hấp xíu mại:
- Trứng muối cắt đôi, không cần nướng chín
- Cho một lượng nhân vừa đủ bao phần trứng muối ở giữa, nặn đều tay cho hơi tròn là được.
- Hấp xíu mại trong 15 phút ở lửa vừa, khi xíu mại chín, mở nắp nồi để yên cho nguội bớt trong 5 phút.
Làm nước xốt:
- Trộn hỗn hợp xốt gồm 3 muỗng canh tương cà + 2 muỗng canh nước ấm + 1,5 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe dầu mè.
- Bắc chảo nóng cùng một ít dầu, đảo đều phần hành tím băm đến khi vừa dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào xào cho hơi mềm.
- Cho tiếp phần nước xốt đã trộn, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?