Tự làm chảo XÍU MẠI TRỨNG MUỐI chất lượng ngon bổ rẻ tại nhà!
XÍU MẠI TRỨNG MUỐI
Nguyên liệu:
- Thịt băm
- Giò sống
- Trứng muối lòng đỏ
- Tương cà chua
- Cà rốt
- Hành tây
- Hành lá
- Hành tím băm
- Ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bột mì, tiêu xay, dầu mè, nước ấm
Cách làm:
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu, băm nhỏ
Trộn nhân xíu mại:
- Trộn giò sống và thịt xay theo tỉ lệ 1:1 cùng với 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt + ½ muỗng cafe bột mì + ½ muỗng cafe tiêu xay. Trộn thật đều và mạnh tay cho hỗn hợp thấm gia vị, quết lại là được.
- Để nhân nghỉ trong 10 phút
Hấp xíu mại:
- Trứng muối cắt đôi, không cần nướng chín
- Cho một lượng nhân vừa đủ bao phần trứng muối ở giữa, nặn đều tay cho hơi tròn là được.
- Hấp xíu mại trong 15 phút ở lửa vừa, khi xíu mại chín, mở nắp nồi để yên cho nguội bớt trong 5 phút.
Làm nước xốt:
- Trộn hỗn hợp xốt gồm 3 muỗng canh tương cà + 2 muỗng canh nước ấm + 1,5 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe dầu mè.
- Bắc chảo nóng cùng một ít dầu, đảo đều phần hành tím băm đến khi vừa dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào xào cho hơi mềm.
- Cho tiếp phần nước xốt đã trộn, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...