Trứng ngâm nước tương - đừng làm kẻo lại bị ghiền

Nguyên liệu:

  • 8-10 quả trứng gà
  • 200ml nước tương
  •  
    1 muỗng canh rượu mirin/rượu trắng
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • Boaro hoặc hành tây/hành củ/hành lá
  • Mè rang
  • Ớt 
Cách làm:
- Đun khoảng 250ml nước lọc, khi nước sôi thì cho đường, nước tương, rượu vào, sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
- Trứng gà rửa sạch, để nhiệt độ phòng trước khi luộc để ko bị vỡ.
- Chuẩn bị nồi nước luộc trứng: cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng giấm để giúp cho trứng ko bị vỡ bị gặp nhiệt độ cao đột ngột và dễ bóc vỏ khi đã luộc xong.
- Đồng thời chuẩn bị sẵn thau nước có đá.
- Khi nước vừa sôi thì giảm lửa xuống mức trung bình thấp và thả nhẹ từng quả trứng vào nồi. Sau khi đã cho hết trứng vào nồi thì tăng lửa lên mức trung bình cao và dùng đũa khuấy nhẹ. Luộc khoảng 5-6 phút để trứng có lòng đào.
- Vừa tắt bếp thì nhanh tay vớt toàn bộ trứng sang thau nước đá, chờ 1 lúc cho trứng nguội hẳn thì bóc vỏ và cho trứng vào hộp thuỷ tinh có nắp hoặc tô.
- Đổ ngập hỗn hợp nước tương đã nấu vào hộp trứng, xắt hạt lựu hành tây hoặc boaro, xắt thêm ớt để tăng vị ngon.
 
 
- Cuối cùng thì rắc vừng đã rang chín bỏ vỏ và ít rau mùi/ngò lên và đậy nắp hộp lại, để trong tủ lạnh ít nhất 3-8 tiếng để trứng ngấm vị.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hana Pham
Tin liên quan