Trứng gà nướng Thái Lan

Nguyên liệu:
  • 10 quả trứng gà
  • Bột rau câu Thái 
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • Rau răm
  • Nước chấm: muối tiêu chanh
Cách làm:
- Rửa sạch trứng
- Dùng đũa khéo léo chọc thủng 1 lỗ trên đỉnh quả trứng, lấy đũa chọc sâu vào bên trong khuấy đều phần lòng trắng và lòng đỏ cho hoà quyện vào nhau, đổ ra 1 cái tô khác
- Nêm vào hỗn hợp trứng các gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột rau câu. 
- Trứng sau khi nêm thì lọc qua rây cho mịn rồi dùng phễu rót ngược trở lại vào phần vỏ trứng.
Lưu ý: Chỉ nên rót đến 2/3 vỏ để tránh bị sùi bọt mép lúc hấp 
- Trước khi rót trứng thì làm phần đế để trứng, tránh để trứng đổ
 
 
- Cho trứng vào hấp lửa nhỏ nhất khoảng 10 phút cho mặt trứng se lại là được. Trong lúc hấp thì cứ vài phút mở nắp nồi ra 1 lần để lau bớt nước trên nắp và để thoát bớt hơi ra. 
- Hấp xong thì bỏ vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 15 phút cho khô khô vỏ lại là được
 
Thưởng thức: 
- Ăn cùng nước chấm gia truyền, rau răm và dưa leo tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Pham Lan Anh
Tin liên quan