Trứng gà nướng - món ăn vặt làm mưa làm gió một thời của giới trẻ
Trứng gà nướng Thái Lan
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- Bột rau câu Thái
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Tiêu
- Đường
- Rau răm
- Nước chấm: muối tiêu chanh
Cách làm:
- Rửa sạch trứng
- Dùng đũa khéo léo chọc thủng 1 lỗ trên đỉnh quả trứng, lấy đũa chọc sâu vào bên trong khuấy đều phần lòng trắng và lòng đỏ cho hoà quyện vào nhau, đổ ra 1 cái tô khác
- Nêm vào hỗn hợp trứng các gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột rau câu.
- Trứng sau khi nêm thì lọc qua rây cho mịn rồi dùng phễu rót ngược trở lại vào phần vỏ trứng.
Lưu ý: Chỉ nên rót đến 2/3 vỏ để tránh bị sùi bọt mép lúc hấp
- Trước khi rót trứng thì làm phần đế để trứng, tránh để trứng đổ
- Cho trứng vào hấp lửa nhỏ nhất khoảng 10 phút cho mặt trứng se lại là được. Trong lúc hấp thì cứ vài phút mở nắp nồi ra 1 lần để lau bớt nước trên nắp và để thoát bớt hơi ra.
- Hấp xong thì bỏ vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 15 phút cho khô khô vỏ lại là được
Thưởng thức:
- Ăn cùng nước chấm gia truyền, rau răm và dưa leo tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Pham Lan Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!