Trứng gà nướng - món ăn vặt làm mưa làm gió một thời của giới trẻ
Trứng gà nướng Thái Lan
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- Bột rau câu Thái
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Tiêu
- Đường
- Rau răm
- Nước chấm: muối tiêu chanh
Cách làm:
- Rửa sạch trứng
- Dùng đũa khéo léo chọc thủng 1 lỗ trên đỉnh quả trứng, lấy đũa chọc sâu vào bên trong khuấy đều phần lòng trắng và lòng đỏ cho hoà quyện vào nhau, đổ ra 1 cái tô khác
- Nêm vào hỗn hợp trứng các gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột rau câu.
- Trứng sau khi nêm thì lọc qua rây cho mịn rồi dùng phễu rót ngược trở lại vào phần vỏ trứng.
Lưu ý: Chỉ nên rót đến 2/3 vỏ để tránh bị sùi bọt mép lúc hấp
- Trước khi rót trứng thì làm phần đế để trứng, tránh để trứng đổ
- Cho trứng vào hấp lửa nhỏ nhất khoảng 10 phút cho mặt trứng se lại là được. Trong lúc hấp thì cứ vài phút mở nắp nồi ra 1 lần để lau bớt nước trên nắp và để thoát bớt hơi ra.
- Hấp xong thì bỏ vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 15 phút cho khô khô vỏ lại là được
Thưởng thức:
- Ăn cùng nước chấm gia truyền, rau răm và dưa leo tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Pham Lan Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...