Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh đường ngọt ngọt dẻo dẻo của ngoại
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Đường tùy loại
Cách làm:
- Bột mì nhồi cùng nước nóng già, cho nước vào bột, khi bột vón vón cục cục thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào lòng bàn tay và dùng tay nhồi bột, nếu bột khô thì cho thêm nước nóng, nếu bột mềm quá thì cho thêm bột khô. Nhồi bột đến khi bột dẻo mịn không còn dính tay rồi cho bột vào hộp hoặc cái gì đó có nắp kín ủ tầm 30 phút.
- Lăn bột thành đoạn dài rồi cắt khúc vừa 1 chiếc bánh, nắn bột thành hình tròn rồi chọt ngón tay tạo như hình cho nhân vào tùy theo khẩu vị. Sau đó nắn lại theo hình tròn.
- Làm tương tự và ấn dẹp đến khi hết bột.
- Cho dầu vào, chiên lửa vừa để bánh chín đều, dầu sôi đến khi sủi tăm, thả bánh vào chiên.
- Chiên đến khi bánh vàng giòn 2 mặt là đạt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thanh Huy
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.