BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG

Nguyên liệu:
  • 1kg khoai mì
  • 100gr đậu xanh cà vỏ
  • 100gr dừa tươi nạo sợi
  • 50-100gr đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 ít muối

Cách làm:
- Khoai mì bóc vỏ ngâm với nước muối loãng 1-2 tiếng cho bớt nhựa độc. 
- Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng
- Hấp khoai mì và đậu xanh, rồi bỏ xơ ở giữa sắn.
- Bóp nhuyễn khoai mì và nghiền nhuyễn đậu xanh.
- Trộn tất cả khoai mì, đậu xanh, dừa nạo, đường và sữa đặc cho quyện đều với nhau.
- Trộn từ từ nước cốt dừa đến khi thấy đủ đặc thì dừng.
- Vo tròn ấn dẹt bánh sắn và xếp vào khay nướng.
 
- Nếu có lá chuối thì lót lá chuối dưới bánh để nướng.
 Nướng với nồi chiên không dầu:
- Lót lá chuối dưới lớp bánh giúp bánh thơm
- Lần 1: 175 độ trong 7 phút.
- Lần 2: Trở mặt bánh vẫn để lá chuối lót dưới, nướng 170 độ trong 6-7 phút
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi