Trở về tuổi thơ với chiếc bánh khoai mì nướng bùi bùi béo béo thơm mùi cốt dừa
BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG
Nguyên liệu:
- 1kg khoai mì
- 100gr đậu xanh cà vỏ
- 100gr dừa tươi nạo sợi
- 50-100gr đường
- 200ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 ít muối
Cách làm:
- Khoai mì bóc vỏ ngâm với nước muối loãng 1-2 tiếng cho bớt nhựa độc.
- Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng
- Hấp khoai mì và đậu xanh, rồi bỏ xơ ở giữa sắn.
- Bóp nhuyễn khoai mì và nghiền nhuyễn đậu xanh.
- Trộn tất cả khoai mì, đậu xanh, dừa nạo, đường và sữa đặc cho quyện đều với nhau.
- Trộn từ từ nước cốt dừa đến khi thấy đủ đặc thì dừng.
- Vo tròn ấn dẹt bánh sắn và xếp vào khay nướng.
- Nếu có lá chuối thì lót lá chuối dưới bánh để nướng.
Nướng với nồi chiên không dầu:
- Lót lá chuối dưới lớp bánh giúp bánh thơm
- Lần 1: 175 độ trong 7 phút.
- Lần 2: Trở mặt bánh vẫn để lá chuối lót dưới, nướng 170 độ trong 6-7 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Theo Fb Hoa Bùi
Tin liên quan
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...