Trổ tài với chiếc bánh vạn người mê mẩn - CROISSANT ngàn lớp!
CHIA SẺ CÔNG THỨC, CÁCH CÁN BỘT cho chiếc bánh vạn người mê CROISSANT - BÁNH SỪNG BÒ NGÀN LỚP
NGUYÊN LIỆU:
- 500gr bột số 13
- 230ml sữa tươi
- 60gr đường
- 50gr bơ lạt
- 10gr men
- 1 quả trứng gà
- 4gr muối
- 420gr bơ cán
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu trừ bơ và nhồi tầm 10 phút thì kéo màng dày
- Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi kéo màng mỏng là đạt
- Khối bột này sẽ khô hơn bánh mì bình thường
- Chia nhỏ bột, cán sơ qua cho vào ngăn đá nghỉ 30 phút
- Cán bột 25x50cm rồi cho bơ đã cắt lát mỏng vào cán lần 1
- Nghỉ 30 phút ở ngăn đông rồi cán lần 2
- Sau khi nghỉ lần 2 thì cán thành phẩm
- Tuỳ theo size của bánh mà có thể chia 10 phần hoặc 14 phần tuỳ ý
- Ủ cho đến khi nở gấp đôi, mùa lạnh thì để trong lò nướng có cốc nướng nóng
- Nướng 7 phút ở 200 độ rồi giảm còn 170 độ trong 8-10 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?