Trổ tài với chiếc bánh vạn người mê mẩn - CROISSANT ngàn lớp!
CHIA SẺ CÔNG THỨC, CÁCH CÁN BỘT cho chiếc bánh vạn người mê CROISSANT - BÁNH SỪNG BÒ NGÀN LỚP
NGUYÊN LIỆU:
- 500gr bột số 13
- 230ml sữa tươi
- 60gr đường
- 50gr bơ lạt
- 10gr men
- 1 quả trứng gà
- 4gr muối
- 420gr bơ cán
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu trừ bơ và nhồi tầm 10 phút thì kéo màng dày
- Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi kéo màng mỏng là đạt
- Khối bột này sẽ khô hơn bánh mì bình thường
- Chia nhỏ bột, cán sơ qua cho vào ngăn đá nghỉ 30 phút
- Cán bột 25x50cm rồi cho bơ đã cắt lát mỏng vào cán lần 1
- Nghỉ 30 phút ở ngăn đông rồi cán lần 2
- Sau khi nghỉ lần 2 thì cán thành phẩm
- Tuỳ theo size của bánh mà có thể chia 10 phần hoặc 14 phần tuỳ ý
- Ủ cho đến khi nở gấp đôi, mùa lạnh thì để trong lò nướng có cốc nướng nóng
- Nướng 7 phút ở 200 độ rồi giảm còn 170 độ trong 8-10 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...