CHIA SẺ CÔNG THỨC, CÁCH CÁN BỘT cho chiếc bánh vạn người mê CROISSANT - BÁNH SỪNG BÒ NGÀN LỚP

NGUYÊN LIỆU:
  • 500gr bột số 13
  • 230ml sữa tươi
  • 60gr đường
  • 50gr bơ lạt
  • 10gr men
  • 1 quả trứng gà
  • 4gr muối
  • 420gr bơ cán
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu trừ bơ và nhồi tầm 10 phút thì kéo màng dày
- Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi kéo màng mỏng là đạt
- Khối bột này sẽ khô hơn bánh mì bình thường
- Chia nhỏ bột, cán sơ qua cho vào ngăn đá nghỉ 30 phút
- Cán bột 25x50cm rồi cho bơ đã cắt lát mỏng vào cán lần 1
 
 
- Nghỉ 30 phút ở ngăn đông rồi cán lần 2
- Sau khi nghỉ lần 2 thì cán thành phẩm
 
 
- Tuỳ theo size của bánh mà có thể chia 10 phần hoặc 14 phần tuỳ ý
- Ủ cho đến khi nở gấp đôi, mùa lạnh thì để trong lò nướng có cốc nướng nóng
- Nướng 7 phút ở 200 độ rồi giảm còn 170 độ trong 8-10 phút
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Tin liên quan