Trổ tài món ngon cho sinh nhật với vị cà phê quen thuộc - Bánh Gato Cafe Cốt Dừa
Bánh Gato Cà Phê Cốt Dừa
Nguyên liệu:
Cốt Bánh Bông Lan Cà Phê:
- 6gr bột cà phê đen hòa tan + 10ml nước sôi
- 3 quả trứng
- 75gr đường
- 15ml sữa tươi không đường
- 20ml ddầu ăn
- 55gr bột mì số 8
- 5gr bột cacao nguyên chất
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
Kem Dừa:
- 250ml whipping cream
- 5gr gelatin + 15ml nước
- 150gr coconut cream
- 35gr đường
Cách làm:
Bánh bông lan cà phê:
- Pha 6gr cà phê với 10ml nước sôi, để nguội.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Lòng đỏ đánh tan, cho 10gr đường vào trộn đều
- Cho dầu ăn, sữa tươi, cà phê vào trộn đều
- Rây bột mì và bột cacao vào, trộn đều
Lưu ý: không trộn lâu.
- Lòng trắng cho 1 ít muối, bật máy tốc độ chậm đánh đến khi trứng nổi bọt lớn, cho nước cốt chanh vào, đánh đến khi trứng nổi bọt nhỏ hơn
- Chia 65gr đường thành 3 phần nhỏ, cho từ từ vào đánh đến khi đường tan hết thì bật máy tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng đạt chóp mềm.
- Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhanh tay cho lòng đỏ lỏng ra. Sau đó cho phần lòng trắng còn lại vào trộn kỹ thuật fold.
- Làm nóng lò trước, cho bánh vào nướng 130 độ C trong 65 phút.
Kem cốt dừa:
- Ngâm gelatin với nước khoảng 10 phút cho mềm.
- Lấy 250ml whipping cream, đánh đến khi bông mềm.
- Cho coconut cream vào 1 cái tô khác, cho thêm 35gr đường vào, dùng máy đánh cho tan đường.
- Geltin quay lò vi sóng 8-10 giây cho tan, sau đó đổ vào kem dừa trộn đều.
- Cho whipping cream vào kem dừa trộn đều.
Trang trí:
- Cắt bánh ra làm 3 phần đều nhau.
- Pha thêm chút cà phê đen quét lên mặt mỗi lát bánh.
- Trét kem lên mặt mỗi lát bánh rồi đặt các lát bánh chồng lên nhau. Decor bánh theo sở thích.
- Có thể decor mặt bánh dùng cơm dừa rắc lên
- Phần bánh quy cà phê đem nghiền vụn và rắc một chút lên mặt bánh và quanh chân bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...