Trổ tài món ngon cho sinh nhật với vị cà phê quen thuộc - Bánh Gato Cafe Cốt Dừa
Bánh Gato Cà Phê Cốt Dừa
Nguyên liệu:
Cốt Bánh Bông Lan Cà Phê:
- 6gr bột cà phê đen hòa tan + 10ml nước sôi
- 3 quả trứng
- 75gr đường
- 15ml sữa tươi không đường
- 20ml ddầu ăn
- 55gr bột mì số 8
- 5gr bột cacao nguyên chất
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
Kem Dừa:
- 250ml whipping cream
- 5gr gelatin + 15ml nước
- 150gr coconut cream
- 35gr đường
Cách làm:
Bánh bông lan cà phê:
- Pha 6gr cà phê với 10ml nước sôi, để nguội.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Lòng đỏ đánh tan, cho 10gr đường vào trộn đều
- Cho dầu ăn, sữa tươi, cà phê vào trộn đều
- Rây bột mì và bột cacao vào, trộn đều
Lưu ý: không trộn lâu.
- Lòng trắng cho 1 ít muối, bật máy tốc độ chậm đánh đến khi trứng nổi bọt lớn, cho nước cốt chanh vào, đánh đến khi trứng nổi bọt nhỏ hơn
- Chia 65gr đường thành 3 phần nhỏ, cho từ từ vào đánh đến khi đường tan hết thì bật máy tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng đạt chóp mềm.
- Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhanh tay cho lòng đỏ lỏng ra. Sau đó cho phần lòng trắng còn lại vào trộn kỹ thuật fold.
- Làm nóng lò trước, cho bánh vào nướng 130 độ C trong 65 phút.
Kem cốt dừa:
- Ngâm gelatin với nước khoảng 10 phút cho mềm.
- Lấy 250ml whipping cream, đánh đến khi bông mềm.
- Cho coconut cream vào 1 cái tô khác, cho thêm 35gr đường vào, dùng máy đánh cho tan đường.
- Geltin quay lò vi sóng 8-10 giây cho tan, sau đó đổ vào kem dừa trộn đều.
- Cho whipping cream vào kem dừa trộn đều.
Trang trí:
- Cắt bánh ra làm 3 phần đều nhau.
- Pha thêm chút cà phê đen quét lên mặt mỗi lát bánh.
- Trét kem lên mặt mỗi lát bánh rồi đặt các lát bánh chồng lên nhau. Decor bánh theo sở thích.
- Có thể decor mặt bánh dùng cơm dừa rắc lên
- Phần bánh quy cà phê đem nghiền vụn và rắc một chút lên mặt bánh và quanh chân bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.