Bánh Gato Cà Phê Cốt Dừa

Nguyên liệu:
Cốt Bánh Bông Lan Cà Phê:
  • 6gr bột cà phê đen hòa tan + 10ml nước sôi
  • 3 quả trứng
  • 75gr đường
  • 15ml sữa tươi không đường
  • 20ml ddầu ăn
  • 55gr bột mì số 8 
  • 5gr bột cacao nguyên chất
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh
Kem Dừa:
  • 250ml whipping cream
  • 5gr gelatin + 15ml nước
  • 150gr coconut cream
  • 35gr đường
Cách làm:
Bánh bông lan cà phê:
- Pha 6gr cà phê với 10ml nước sôi, để nguội.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Lòng đỏ đánh tan, cho 10gr đường vào trộn đều
- Cho dầu ăn, sữa tươi, cà phê vào trộn đều
- Rây bột mì và bột cacao vào, trộn đều
Lưu ý: không trộn lâu.
- Lòng trắng cho 1 ít muối, bật máy tốc độ chậm đánh đến khi trứng nổi bọt lớn, cho nước cốt chanh vào, đánh đến khi trứng nổi bọt nhỏ hơn
- Chia 65gr đường thành 3 phần nhỏ, cho từ từ vào đánh đến khi đường tan hết thì bật máy tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng đạt chóp mềm.
- Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhanh tay cho lòng đỏ lỏng ra. Sau đó cho phần lòng trắng còn lại vào trộn kỹ thuật fold.
- Làm nóng lò trước, cho bánh vào nướng 130 độ C trong 65 phút.
 
Kem cốt dừa:
- Ngâm gelatin với nước khoảng 10 phút cho mềm.
- Lấy 250ml whipping cream, đánh đến khi bông mềm.
- Cho coconut cream vào 1 cái tô khác, cho thêm 35gr đường vào, dùng máy đánh cho tan đường.
- Geltin quay lò vi sóng 8-10 giây cho tan, sau đó đổ vào kem dừa trộn đều.
- Cho whipping cream vào kem dừa trộn đều.
 
Trang trí:
- Cắt bánh ra làm 3 phần đều nhau.
- Pha thêm chút cà phê đen quét lên mặt mỗi lát bánh.
- Trét kem lên mặt mỗi lát bánh rồi đặt các lát bánh chồng lên nhau. Decor bánh theo sở thích.
- Có thể decor mặt bánh dùng cơm dừa rắc lên 
- Phần bánh quy cà phê đem nghiền vụn và rắc một chút lên mặt bánh và quanh chân bánh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb KEm BoNg
Tin liên quan