Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh
Trên hội nhóm yêu nấu ăn, bạn nữ có nick name Nguyễn Việt Hà đã chia sẻ công thức làm xôi cốm hạt sen và nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng bởi sự khéo tay và tinh tế.
Cùng xem cô nàng có bí quyết gì nhé!
Nguyên liệu
- 300g cốm khô
- 100g hạt sen tươi
- 100g dừa tươi nạo sợi
- 200g đỗ xanh đã tách vỏ
- 50ml nước cốt dừa
- Đường
Cách làm
- Đỗ xanh ngâm qua đêm -> đem hấp chín vs 1 thìa cafe đường -> đỗ chín nghiền nát
- Hạt sen tươi rửa sạch -> luộc chín với 1 thìa cafe đường
- Cốm xả dưới nước lạnh cho sạch, lưu ý không chà xát cốm
- Hấp cốm: Cho cốm + lá dứa + 1/2 lượng đỗ xanh đã hấp chín bên trên lên nồi hấp khoảng 5p sau đó mở nắp vung -> cho tiếp nước cốt dừa, dừa tươi nạo sợi, 4 thìa cafe đường đảo đều, hấp thêm 10p đến khi cốm chín, thử hạt cốm thấy mềm dẻo là được.
- Khi ăn trộn cốm + hạt sen + dừa tươi + đỗ xanh nghiền nát vậy là xong!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Việt Hà
Xem thêm
Phương Dung (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...