TÓP MỠ XÓC MẮM TỎI

Nguyên liệu:

  • Mỡ heo 
  • Tỏi
  • Ớt
  • Giấm
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím

Cách làm:

- Rửa sạch mỡ, sau đó đem luộc sơ với 1 muỗng canh giấm, đập dập 2 củ hành tím bỏ vào để khử mùi

- Luộc sơ rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt miếng vừa ăn

- Cho mỡ vừa cắt vào chảo thêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 120ml nước lọc, đảo đều tay trên bếp để lửa lớn, đến khi nước rút hết, bắt đầu chảy mỡ ra

- Thấy mỡ săn lại hơi vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu cho hết dầu
- Tỏi, ớt băm nhuyễn, cho vào cái chảo mỡ còn nóng và phi lên cho thơm, xong lọc dầu ra, để riêng tỏi ớt sang 1 bên
 
 
- Tóp mỡ vớt ra nãy đã nguội, tiếp tục cho vào chảo đảo tiếp thấy mỡ vàng là được, vớt ra để ráo dầu
 
 
Phần nước xốt:
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1.5 muỗng giấm
  • 2 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước lọc
  • Ớt bột, tiêu 
- Trộn đều hỗn hợp, sau đó cho nước xốt lên chảo với lửa nhỏ, xốt kẹo lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều tay.
- Xốt ngấm vào tóp mỡ rồi thì cho ra đĩa, rắc thêm tỏi, ớt đã phi vàng vào
- Để nguội và cho vào hộp cất ăn dần

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Trúc Mai Bùi

Tin liên quan