Tóp mỡ rim mắm - Món ăn vặt mà người lớn hay trẻ em đều mê mẩn không dứt được!
TÓP MỠ XÓC MẮM TỎI
Nguyên liệu:
- Mỡ heo
- Tỏi
- Ớt
- Giấm
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím
Cách làm:
- Rửa sạch mỡ, sau đó đem luộc sơ với 1 muỗng canh giấm, đập dập 2 củ hành tím bỏ vào để khử mùi
- Luộc sơ rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt miếng vừa ăn
- Cho mỡ vừa cắt vào chảo thêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 120ml nước lọc, đảo đều tay trên bếp để lửa lớn, đến khi nước rút hết, bắt đầu chảy mỡ ra
- Thấy mỡ săn lại hơi vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu cho hết dầu
- Tỏi, ớt băm nhuyễn, cho vào cái chảo mỡ còn nóng và phi lên cho thơm, xong lọc dầu ra, để riêng tỏi ớt sang 1 bên
- Tóp mỡ vớt ra nãy đã nguội, tiếp tục cho vào chảo đảo tiếp thấy mỡ vàng là được, vớt ra để ráo dầu
Phần nước xốt:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng giấm
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước lọc
- Ớt bột, tiêu
- Trộn đều hỗn hợp, sau đó cho nước xốt lên chảo với lửa nhỏ, xốt kẹo lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều tay.
- Xốt ngấm vào tóp mỡ rồi thì cho ra đĩa, rắc thêm tỏi, ớt đã phi vàng vào
- Để nguội và cho vào hộp cất ăn dần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trúc Mai Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...