Top 4 loại đồ uống giúp ngăn ngừa ung thư, sử dụng hàng ngày còn tốt hơn cả việc dùng nhân sâm
Nước dứa và gừng
Trong dứa có chứa enzyme gọi là bromelain, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và giúp giảm các tác động tiêu cực của hóa trị và xạ trị. Bromelain làm giảm và diệt tế bào ung thư nhưng không làm hại các tế bào khỏe mạnh. Trong khi đó gừng có đặc tính chống ung thư, làm giảm khối u. Vì vậy, khi kết hợp hai loại đồ uống này sẽ giúp bạn ngăn chặn tế bào ung thư phát triển bên trong cơ thể.
Trà đen, trà xanh và trà ô lông
Sử dụng thường xuyên các loại trà như trà đen, trà xanh và trà ô long có thể giảm các loại ung thư khác nhau gồm ung thư tuyến tụy, bàng quang và dạ dày. Bởi các loại trà này chứa đầy catechin, polyphenol và các hợp chất flavonol.
Theo các chuyên gia nghiên cứu các loại trà này có chất catechin là nhóm hoạt chất có tính chống oxy hóa khá mạnh. Chất này có thể ức chế tăng sinh khối u ung thư ở da, phổi, khoang miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, gan, tụy tạng và tuyến vú.
Sử dụng các loại trà trên với một lượng phù hợp hàng ngày còn giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.
Các loại nước ép trái cây nguyên chất
Các loại nước ép trái cây nguyên chất như: việt quất, cam, bưởi, lựu, cà rốt,…có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Tiêu thụ nước ép làm từ trái cây có màu sẫm như quả mọng giúp bổ sung thêm resveratrol và anthocyanin – những chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, khi sử dụng nước ép cần tránh thêm siro, đường fructose cao vào và nên uống một lượng vừa đủ để các loại thức uống có công dụng hiệu quả nhất nhé.
Rượu nho
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng rượu vang đỏ có khả năng chống ung thư. Các hợp chất resveratrol có trong rượu vang đỏ và nho, có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Đặc biệt, đối với các loại rượu vang đỏ lâu năm thì tác dụng phá vỡ tế bào ung thư càng mạnh hơn. Nó ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú và ung thư thực quản hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng với một liều lượng vừa phải, tuyệt đối không được lạm dụng sẽ gây hại hơn cho sức khỏe.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...