TIRAMISU DÂU TÂY làm chỉ trong 10 phút - ai cũng bất ngờ khi thấy thành quả
LÀM TIRAMISU DÂU TÂY NGON VÀ ĐẸP MẮT CHỈ TRONG 10 PHÚT
Nguyên liệu:
- 200gr phô mai mascarpone
- 45gr đường
- 155ml whipping cream
- 1 muỗng cafe vanilla
- Vụn bánh quy/ bánh ladyfinger/bánh bông lan
- Dâu Tây, Cà phê, Bột cacao
Cách làm:
- Đánh nhuyễn phô mai với đường, đánh bông whipping cream rồi trộn đều với phô mai và chiết xuất vani.
- Trong ly, đặt vụn bánh quy/ladyfinger/bánh bông lan dưới đáy, thấm chút nước cà phê, xếp dâu tây cắt thành lát mỏng xung quanh thành cốc, cho kem phô mai vào và tiếp tục làm tầng thứ 2 tương tự.
- Phủ lên mặt bánh bột cacao, trang trí thêm lá bạc hà
Chú ý khi làm:
- Nếu không có phô mai mascarpone có thể thay thế bằng cream cheese hoặc phô mai con bò cười, nhưng mascarpone mới cho ra mùi vị của tiramisu
- Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, làm xong nên giữ ngăn lạnh vài tiếng để lớp kem cứng lại sẽ ngon và xốp mịn hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?