Tín đồ sành ăn làm sao có thể bỏ qua món ngon, lại còn lai rai mồi nhậu hết ý: NEM MÓNG TAY
NEM MÓNG TAY - ĐẶC SẢN GIAO THỦY NAM ĐỊNH
Khẩu phần cho 3-4 người ăn
NGUYÊN LIỆU:
Phần làm nem:
- 0.5 kg ốc móng tay
- 100gr tai lợn đã chín thái mỏng
- 50gr thính gạo
- 13 ml nước mắm
- 16gr bột ngọt
- Rau thơm: lá sung, lá chanh
- 1 củ tỏi
- 300ml nước lọc
Nước chấm:
- 12 ml nước mắm
- 2gr bột ngọt
- 5ml nước lọc
- Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ
CÁCH LÀM:
LÀM NEM:
- Móng tay rửa sạch, lấy ruột ở phần thân
- Cho móng tay vào nồi, thêm nước và bột ngọt. Đun sôi tầm 15 phút, móng tay chín, tắt bếp. Nhặt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo nước. Phần nước vừa luộc móng tay gạn lấy phần nước trong. Đun sôi nước này lên sau đó cho móng tay vào trần qua. Vớt móng tay ra để nguội và ráo nước
- Khi móng tay đã ráo nước tiến hành bóp gia vị, cho lần lượt bột ngọt, nước mắm, tỏi giã nhuyễn bóp đều tay cho ngấm gia vị
- Tiếp theo cho tai lợn chín thái mỏng vào bóp cùng móng tay tầm 10 phút là được
- Sau khi móng tay và tai đã ngấm gia vị, tiến hành rắc thính
- Rắc từ từ và trộn đều, đến khi thấy vừa ăn là được
- Cho lá chanh thái chỉ vào bóp đều là xong
LÀM NƯỚC CHẤM:
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, nêm nếm vừa ăn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.