NEM MÓNG TAY - ĐẶC SẢN GIAO THỦY NAM ĐỊNH

Khẩu phần cho 3-4 người ăn

NGUYÊN LIỆU:
Phần làm nem:
  • 0.5 kg ốc móng tay
  • 100gr tai lợn đã chín thái mỏng
  • 50gr thính gạo
  • 13 ml nước mắm
  • 16gr bột ngọt
  • Rau thơm: lá sung, lá chanh
  • 1 củ tỏi
  • 300ml nước lọc
Nước chấm:
  • 12 ml nước mắm
  • 2gr bột ngọt
  • 5ml nước lọc
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ
 
CÁCH LÀM:
LÀM NEM:
- Móng tay rửa sạch, lấy ruột ở phần thân 
 
 
- Cho móng tay vào nồi, thêm nước và bột ngọt. Đun sôi tầm 15 phút, móng tay chín, tắt bếp. Nhặt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo nước. Phần nước vừa luộc móng tay gạn lấy phần nước trong. Đun sôi nước này lên sau đó cho móng tay vào trần qua. Vớt móng tay ra để nguội và ráo nước
 
 
- Khi móng tay đã ráo nước tiến hành bóp gia vị, cho lần lượt bột ngọt, nước mắm, tỏi giã nhuyễn bóp đều tay cho ngấm gia vị 
 
 
- Tiếp theo cho tai lợn chín thái mỏng vào bóp cùng móng tay tầm 10 phút là được
 
 
- Sau khi móng tay và tai đã ngấm gia vị, tiến hành rắc thính
 
 
- Rắc từ từ và trộn đều, đến khi thấy vừa ăn là được
- Cho lá chanh thái chỉ vào bóp đều là xong
 
 
 
LÀM NƯỚC CHẤM:
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, nêm nếm vừa ăn 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng
Tin liên quan