Tín đồ sành ăn làm sao có thể bỏ qua món ngon, lại còn lai rai mồi nhậu hết ý: NEM MÓNG TAY
NEM MÓNG TAY - ĐẶC SẢN GIAO THỦY NAM ĐỊNH
Khẩu phần cho 3-4 người ăn
NGUYÊN LIỆU:
Phần làm nem:
- 0.5 kg ốc móng tay
- 100gr tai lợn đã chín thái mỏng
- 50gr thính gạo
- 13 ml nước mắm
- 16gr bột ngọt
- Rau thơm: lá sung, lá chanh
- 1 củ tỏi
- 300ml nước lọc
Nước chấm:
- 12 ml nước mắm
- 2gr bột ngọt
- 5ml nước lọc
- Tỏi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ
CÁCH LÀM:
LÀM NEM:
- Móng tay rửa sạch, lấy ruột ở phần thân
- Cho móng tay vào nồi, thêm nước và bột ngọt. Đun sôi tầm 15 phút, móng tay chín, tắt bếp. Nhặt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo nước. Phần nước vừa luộc móng tay gạn lấy phần nước trong. Đun sôi nước này lên sau đó cho móng tay vào trần qua. Vớt móng tay ra để nguội và ráo nước
- Khi móng tay đã ráo nước tiến hành bóp gia vị, cho lần lượt bột ngọt, nước mắm, tỏi giã nhuyễn bóp đều tay cho ngấm gia vị
- Tiếp theo cho tai lợn chín thái mỏng vào bóp cùng móng tay tầm 10 phút là được
- Sau khi móng tay và tai đã ngấm gia vị, tiến hành rắc thính
- Rắc từ từ và trộn đều, đến khi thấy vừa ăn là được
- Cho lá chanh thái chỉ vào bóp đều là xong
LÀM NƯỚC CHẤM:
- Trộn đều hỗn hợp nước mắm, nêm nếm vừa ăn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...