Tín đồ mê kem phô mai phải học ngay cách làm này nhé, sẽ có ngay kem phô mai béo ngậy mịn màn thơm ngon tại nhà
KEM PHÔ MAI NHÀ LÀM
NGUYÊN LIỆU:
- Sữa tươi nguyên chất
- Cốt chanh hay giấm ăn
CÁCH LÀM:
- Cho sữa vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho sôi lăn tăn khoảng (50~60°c), sau đó tắt bếp.
- Lúc sữa còn đang nóng, cho chanh vào từ từ vừa cho vào vừa khuấy nhẹ nhàng, cho chanh hoà tan đều ra.
- Lúc này sữa sẽ tách nước. Nước có màu hơi vàng.
- Cho sữa đã tách nước qua rây. Có khăn the để lượt sạch phần phô mai.
Làm phô mai tươi.
- Gói phô mai vào vải the dùng vật nặng đè lên trên. Để khoảng 30 phút.
Lấy phô mai ra cắt thành miếng nhỏ tuỳ thích.
Làm kem phô mai
- Rây lọc bớt nước ra, không vắt hết nước.
- Cho phô mai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Cách bảo quản:
- Cho phô mai vào hũ sạch đã khử trùng qua nước sôi. Đậy nắp kín. Cho vào tủ lạnh bảo quản 7 -10 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, cho vào tủ đá.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...