KEM PHÔ MAI NHÀ LÀM

NGUYÊN LIỆU:
  • Sữa tươi nguyên chất
  • Cốt chanh hay giấm ăn
CÁCH LÀM:
- Cho sữa vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho sôi lăn tăn khoảng (50~60°c), sau đó tắt bếp.
 
 
- Lúc sữa còn đang nóng, cho chanh vào từ từ vừa cho vào vừa khuấy nhẹ nhàng, cho chanh hoà tan đều ra.
 
 
- Lúc này sữa sẽ tách nước. Nước có màu hơi vàng.
- Cho sữa đã tách nước qua rây. Có khăn the để lượt sạch phần phô mai.
 
 
 Làm phô mai tươi.
- Gói phô mai vào vải the dùng vật nặng đè lên trên. Để khoảng 30 phút.
 
 
Lấy phô mai ra cắt thành miếng nhỏ tuỳ thích.
 
Làm kem phô mai
 
- Rây lọc bớt nước ra, không vắt hết nước.
 
 
- Cho phô mai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
 
 
Cách bảo quản:
 
- Cho phô mai vào hũ sạch đã khử trùng qua nước sôi. Đậy nắp kín. Cho vào tủ lạnh bảo quản 7 -10 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, cho vào tủ đá.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado