Cách làm CAFÉ TRỨNG VIỆT NAM, đơn giản và không tanh, uống nóng uống lạnh đều ngon

Nguyên liệu:
Phần café:
  • 120ml nước nóng
  • 16gr bột café đen hòa tan  
  • 1,5 muỗng đường
 
Phần kem trứng:
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng vanilla

Cách làm:

- Pha 1 tách cafe nóng, gia giảm đường tùy ý

 

- Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô đánh, khởi động máy từ số nhỏ đến số cao nhất, khi trứng tan thì cho đường vào. Khi trứng từ hỗn hợp lỏng chuyển sang màu vàng ngà và bông đặc thì dừng lại.
 
 
- Cho vanilla vào lúc trứng đã bông 1/2 muỗng cafe, cho máy đánh số nhỏ 1 chút để vanilla tan đều vào trứng.
 
 
- Sau cùng thì cho lớp kem trứng vào ly cafe đã chuẩn bị trước và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Linh Lan
Tin liên quan