Tiết trời Hà Nội, râm ran trò chuyện cùng bạn bè bên TÁCH CÀ PHÊ TRỨNG béo ngậy mà không hề tanh!
Cách làm CAFÉ TRỨNG VIỆT NAM, đơn giản và không tanh, uống nóng uống lạnh đều ngon
Nguyên liệu:
Phần café:
- 120ml nước nóng
- 16gr bột café đen hòa tan
- 1,5 muỗng đường
Phần kem trứng:
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng đường
- ½ muỗng vanilla
Cách làm:
- Pha 1 tách cafe nóng, gia giảm đường tùy ý
- Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô đánh, khởi động máy từ số nhỏ đến số cao nhất, khi trứng tan thì cho đường vào. Khi trứng từ hỗn hợp lỏng chuyển sang màu vàng ngà và bông đặc thì dừng lại.
- Cho vanilla vào lúc trứng đã bông 1/2 muỗng cafe, cho máy đánh số nhỏ 1 chút để vanilla tan đều vào trứng.
- Sau cùng thì cho lớp kem trứng vào ly cafe đã chuẩn bị trước và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Lan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...