Tiếp tục ra lò một chiếc bánh lạnh phô mai béo ngậy đầy cuốn hút!
Cheesecake Nướng:
- 150gr cream chese
- 150gr mascarpone
- 80gr đường cát
- 1 quả trứng
- 100ml whipping cream
- 15gr bột mì đa dụng
Mascarpone Cheese Mousse:
- 200gr mascarpone
- 45gr đường cát
- 5gr lá gelatin
- 250ml whipping cream
Bạt bánh bông lan:
Cách Làm:
- Cắt bạt bánh bông lan đã chuẩn bị thành hình tròn đường kính 20cm.
- Trong một tô sạch đánh bông phô mai mascarpone, creamcheese và đường cát đến khi hoà quyện.
- Sau đó cho trứng gà và kem tươi whipping cream vào khuấy đều.
- Tiếp theo rây bột mì vào hỗn hợp rồi khuấy đều.
- Dùng giấy bạc bọc kín khuôn, xếp bạt bánh vào rồi rót hỗn hợp kem phô mai lên trên.
- Đặt khuôn vào khay nướng, sau đó rót nước sôi vào khay sao cho nước ngập 1/3 khuôn.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 60 phút hoặc đến khi lớp kem phô mai se mặt. Sau đó để bánh trong lò đến khi nguội hoàn toàn mới lấy ra để tránh lớp phô mai bị nứt mặt.
- Ngâm gelatin vào nước lạnh trong tầm 5 phút đến khi gelatin nở
- Vớt gelatin ra vắt ráo nước rồi cho vào tô mang đi quay vi sóng trong tầm 1 phút đến khi tan chảy.
- Rót gelatin vào hỗn hợp phô mai mascarpone đã đánh bông với đường xay rồi khuấy đều.
- Trong một tô sạch khác, đánh kem tươi whipping cream đến khi tạo vân và bông mềm.
- Chia kem tươi làm 2 phần, sau đó cho từng phần vào hỗn hợp kem phô mai mascarpone và dùng spatula fold đều.
- Rót hỗn hợp này lên trên bề mặt phần cheesecake đã nướng trước đó
Lưu ý: bánh phải nguội hoàn toàn
- Dàn phẳng mặt bánh, sau đó đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh thêm 3 tiếng đến khi đông đặc hoàn toàn.
- Nhẹ nhàng tháo bánh ra khỏi khuôn, phết một lớp kem tươi mỏng xung quanh bánh.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần bạt bánh còn thừa rồi rắc kín xung quanh bánh.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thịnh Nguyễn
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...