Thường xuyên bổ sung nếp cẩm vào thực đơn hàng ngày, cả đời không lo mắc bệnh ung thư nguy hiểm
Không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da mà nếp cẩm còn chứa hàm lượng lớn các chất có khả năng chống lại các tế bào gây bệnh ung thư.
Gạo nếp cẩm chứa hàm lượng lớn protein, 8 loại axit amin khác nhau cùng carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, trong nếp cẩm còn chứa chất chống ung thư hiệu quả.
Nếp cẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Kết quả nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã phát hiện trong nếp cẩm có chứa một lượng rất lớn chất chống oxy hoá anthocyanin. Đây là hoạt chất giúp đẩy lùi các gốc tự do gây hại tế bào, nhờ đó ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Anthocyanin có tác dụng bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa sự phá hủy AND, thường có trong các loại thực phẩm như táo, bắp cải tím, việt quất… Tuy nhiên, nếp cẩm là thực phẩm chứa nhiều chất anthocyanin nhất.
Hợp chất hữu cơ tự nhiên này không độc hại và không gây đột biến gen nên nó đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đồng thời ngăn ngừa được một số bệnh về mắt, bệnh tim mạch, bệnh xơ cứng động mạch và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có sự suy giảm rõ rệt về nguy cơ mắc ung thư và đau tim ở những người thường xuyên sử dụng nếp cẩm trong chế độ ăn hàng ngày. Hàm lượng dồi dào chất xơ và vitamin E trong thực phẩm quen thuộc này có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, tăng lưu thông máu, giảm các vấn đề tim mạch tổng thể, đặc biệt ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.
Nếp cẩm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer. Bạn có thể chế biến thực phẩm này thành các món ăn khác nhau như xôi, rượu, sữa chua… để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Đặc biệt khi được chế biến thành rượu lên men, nếp cẩm còn chứa nhóm vitamin B cùng nhiều vi chất có lợi khác, nhờ đó có khả năng làm đẹp da, giúp làm ẩm và phục hồi làn da một cách hiệu quả.
Biết được những tác dụng tuyệt vời này từ gạo nếp cẩm, chắc hẳn bạn sẽ chạy ngay ra chợ mua về để dùng dần. Thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ.
Tại sao người sống thọ, ít bệnh tật thường ăn rau trước rồi mới đến thịt và cơm? Cách ăn...
Một bữa ăn đầy dinh dưỡng và khoa học thôi chưa đủ, nếu muốn sống thọ và nói không với...
Hà Nội: Chi 50 triệu vào spa để truyền chất làm trắng da, người phụ nữ sốc phản vệ, nguy...
Sau khi truyền chất làm trắng da bằng tế bào noãn thực vật không rõ nguồn gốc có giá 50...
Uống nước đun sôi hay uống nước đóng chai tốt hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ
Ngày nay, nước đóng chai đang ngày càng phổ biến vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên,...
Ông cha đã dặn 'người có 3 VÀNG, rất khó sống thọ': Y học hiện đại giải thích thế nào?
Các cụ ngày xưa có câu: "Người có ba vàng thường không sống lâu'', vậy ba vàng đó là gì?