Thưởng cho mình một bữa ngon sau khi làm việc nhé - Gà hầm rượu vang sẽ là một gợi ý tốt!
GÀ HẦM RƯỢU VANG
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 1 chai rượu vang Đà Lạt
- Cà rốt
- Khoai tây bi
- Hành tây bi
- Nấm rơm
- Bột mì, xốt cà chua, hạt tiêu, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn, lá cà ri tươi
Cách làm:
- Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm.
- Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, pha 2 muỗng bột mì với nước và xốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗn hợp đó vào gà.
- Hầm gà + hỗn hợp rau củ trong 45-60 phút với nhiệt độ nhỏ liu riu.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thuy Anh Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...