Thưởng cho mình một bữa ngon sau khi làm việc nhé - Gà hầm rượu vang sẽ là một gợi ý tốt!
GÀ HẦM RƯỢU VANG
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 1 chai rượu vang Đà Lạt
- Cà rốt
- Khoai tây bi
- Hành tây bi
- Nấm rơm
- Bột mì, xốt cà chua, hạt tiêu, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn, lá cà ri tươi
Cách làm:
- Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm.
- Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, pha 2 muỗng bột mì với nước và xốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗn hợp đó vào gà.
- Hầm gà + hỗn hợp rau củ trong 45-60 phút với nhiệt độ nhỏ liu riu.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thuy Anh Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?