Thử tài làm bánh tiêu bằng bột mì nguyên cám mềm ngon, thơm lừng chẳng thua gì ngoài quán
Nguyên liệu:
- Bột mì nguyên cám 400g
- Men tự nhiên 100g
- Nước 200ml
- Dầu ăn 20g
- Đường 100g
- Muối 1/2 thìa cafe (tsp)
- Ngũ vị hương 1/2 thìa cafe (tsp)
- Dầu chiên
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều thành khối (không cần nhồi mịn)
- Đậy khăn ẩm ủ bột trong 1 giờ. Lấy bột ra ấn dẹp làm xẹp bọt khí, chia ra thành nhiều phần bằng nhau (nhỏ hay lớn tuỳ theo sở thích của mọi người) vo thành viên tròn. Đậy khăn ẩm cho bột không bị khô.
- Xịt tia nước lên bột để cho bột dễ dính mè và khó tróc.
- Cán bột mỏng ra. Nếu thích bánh có ruột bạn nên cáng vừa mỏng đừng cán quá mỏng. Thích ruột rỗng thì cán mỏng ra nhé!
- Khi chiên nhớ nấu cho dầu thật nóng rồi hạ lửa nhỏ xuống mới cho bánh vào chiên. Chiên bánh đến khi vàng giòn rồi vớt ra khỏi chảo.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Xuan Kieu Kado
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...