Nguyên liệu:

- Bột mì nguyên cám 400g
- Men tự nhiên 100g
- Nước 200ml
- Dầu ăn 20g
- Đường 100g
- Muối 1/2 thìa cafe (tsp)
- Ngũ vị hương 1/2 thìa cafe (tsp)
- Dầu chiên

Nguyên liệu chính để là món bánh tiêu bằng bột nguyên cám.
Bột mì nguyên cám được sử dụng trong công thức này. 

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều thành khối (không cần nhồi mịn)

- Đậy khăn ẩm ủ bột trong 1 giờ. Lấy bột ra ấn dẹp làm xẹp bọt khí, chia ra thành nhiều phần bằng nhau (nhỏ hay lớn tuỳ theo sở thích của mọi người) vo thành viên tròn. Đậy khăn ẩm cho bột không bị khô.

- Xịt tia nước lên bột để cho bột dễ dính mè và khó tróc.

- Cán bột mỏng ra. Nếu thích bánh có ruột bạn nên cáng vừa mỏng đừng cán quá mỏng. Thích ruột rỗng thì cán mỏng ra nhé!

- Khi chiên nhớ nấu cho dầu thật nóng rồi hạ lửa nhỏ xuống mới cho bánh vào chiên. Chiên bánh đến khi vàng giòn rồi vớt ra khỏi chảo.

Chiếc bánh tiêu vàng ươm với những hạt mè thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Xuan Kieu Kado