Thử món BÁNH TÔM LÀNG DIỀN xem có khác gì Bánh Tôm Hồ Tây không ta?
BÁNH TÔM LÀNG DIỀN
Nguyên liệu:
- 100gr bột gạo tẻ
- 50gr bột năng
- 100gr khoai lang bào sợi
- 2.5gr muối
- 1gr tiêu
- 1gr bột nghệ
- 50gr tôm đồng
Cách làm:
- Khoai nạo vỏ, bào sợi, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho ra bớt nhớt
- Trộn hỗn hợp bột muối, thêm 150ml nước trộn đều,
- Tôm rửa sạch, nếu to thì cắt râu, nếu nhỏ quá thì không cần
- Vớt khoai vẩy ráo nước, trộn đều với hỗn hợp bột.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng sủi tăm thì múc 1 muôi nhỏ bột vào chảo, cho vào 1 con tôm và chiên vừa chín đến
- Sau 1 phút lật mặt xuống cho tôm chín giòn, 1 phút sau lật lại thêm 1 chút cho bề mặt bột giòn là vớt ra lên giấy thấm dầu cho thật ráo mỡ
- Rau sống ăn kèm gồm xà lách với rau mùi ngâm, rửa, ngâm muối, vẩy ráo
Nước mắm ăn kèm gồm:
- Nước mắm
- Đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 4 muỗng nước lọc
- Tỏi băm, ớt xay
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Bui Minh Ngoc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...