BÁNH TÔM LÀNG DIỀN

 

Nguyên liệu: 
  • 100gr bột gạo tẻ
  • 50gr bột năng
  • 100gr khoai lang bào sợi
  • 2.5gr muối
  • 1gr tiêu
  • 1gr bột nghệ
  • 50gr tôm đồng
Cách làm: 
- Khoai nạo vỏ, bào sợi, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho ra bớt nhớt
- Trộn hỗn hợp bột muối, thêm 150ml nước trộn đều,
- Tôm rửa sạch, nếu to thì cắt râu, nếu nhỏ quá thì không cần
- Vớt khoai vẩy ráo nước, trộn đều với hỗn hợp bột.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng sủi tăm thì múc 1 muôi nhỏ bột vào chảo, cho vào 1 con tôm và chiên vừa chín đến
 
 
- Sau 1 phút lật mặt xuống cho tôm chín giòn, 1 phút sau lật lại thêm 1 chút cho bề mặt bột giòn là vớt ra lên giấy thấm dầu cho thật ráo mỡ
- Rau sống ăn kèm gồm xà lách với rau mùi ngâm, rửa, ngâm muối, vẩy ráo
Nước mắm ăn kèm gồm: 
  • Nước mắm
  • Đường
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 4 muỗng nước lọc
  • Tỏi băm, ớt xay

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Bui Minh Ngoc
 
 
Tin liên quan