Thử làm món kim chi mực giòn ngon sật sật lạ miệng bắt vị!
KIM CHI MỰC - 오징어 김치
Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Lá hẹ, lá hành, gừng, tỏi, hành tây, cà rốt, củ cải muối
- Mè rang, ớt bột Hàn Quốc, ớt trái.
Cách làm:
- Mực làm sạch bụng rửa sạch, để ráo nước
- Sau đó để vào cái tô cho ngập nước mắm cá cơm ngâm 1 tiếng để mực chín thấm.
- Củ cải muối chua rồi thì không cần ngâm nước muối nữa, nếu không có củ cải muối chua thì cắt củ cải trắng ngâm nước muối 30 phút.
- Lá hẹ cắt khúc tầm 1 lóng tay, lá hành cắt nhỏ, cà rốt cắt mỏng tùy thích. Tỏi, gừng, hành tây xay nhuyễn.
- Mực ngâm 1 tiếng rồi vớt ra vắt khô nhẹ nhàng để không bị mặn, cho mực vào tô và đổ hỗn hợp vừa xay vào, tiếp tục cho củ cải, cà rốt, lá hành, lá hẹ, ớt bột Hàn Quốc, cắt 1 quả ớt đỏ vào, cho 2 thìa đường. Trộn đều lên, sau đó nếm thử vừa ăn mặn lạt thêm bớt tùy khẩu vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Cao Thanh Nhàn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...