KIM CHI MỰC - 오징어 김치

Nguyên liệu:
  • Mực tươi
  • Lá hẹ, lá hành, gừng, tỏi, hành tây, cà rốt, củ cải muối
  • Mè rang, ớt bột Hàn Quốc, ớt trái.

Cách làm:
- Mực làm sạch bụng rửa sạch, để ráo nước
 
 
- Sau đó để vào cái tô cho ngập nước mắm cá cơm ngâm 1 tiếng để mực chín thấm.
 
 
- Củ cải muối chua rồi thì không cần ngâm nước muối nữa, nếu không có củ cải muối chua thì cắt củ cải trắng ngâm nước muối 30 phút.
- Lá hẹ cắt khúc tầm 1 lóng tay, lá hành cắt nhỏ, cà rốt cắt mỏng tùy thích. Tỏi, gừng, hành tây xay nhuyễn.
- Mực ngâm 1 tiếng rồi vớt ra vắt khô nhẹ nhàng để không bị mặn, cho mực vào tô và đổ hỗn hợp vừa xay vào, tiếp tục cho củ cải, cà rốt, lá hành, lá hẹ, ớt bột Hàn Quốc, cắt 1 quả ớt đỏ vào, cho 2 thìa đường. Trộn đều lên, sau đó nếm thử vừa ăn mặn lạt thêm bớt tùy khẩu vị.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Cao Thanh Nhàn
Tin liên quan