Thử làm món kim chi mực giòn ngon sật sật lạ miệng bắt vị!
KIM CHI MỰC - 오징어 김치
Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Lá hẹ, lá hành, gừng, tỏi, hành tây, cà rốt, củ cải muối
- Mè rang, ớt bột Hàn Quốc, ớt trái.
Cách làm:
- Mực làm sạch bụng rửa sạch, để ráo nước
- Sau đó để vào cái tô cho ngập nước mắm cá cơm ngâm 1 tiếng để mực chín thấm.
- Củ cải muối chua rồi thì không cần ngâm nước muối nữa, nếu không có củ cải muối chua thì cắt củ cải trắng ngâm nước muối 30 phút.
- Lá hẹ cắt khúc tầm 1 lóng tay, lá hành cắt nhỏ, cà rốt cắt mỏng tùy thích. Tỏi, gừng, hành tây xay nhuyễn.
- Mực ngâm 1 tiếng rồi vớt ra vắt khô nhẹ nhàng để không bị mặn, cho mực vào tô và đổ hỗn hợp vừa xay vào, tiếp tục cho củ cải, cà rốt, lá hành, lá hẹ, ớt bột Hàn Quốc, cắt 1 quả ớt đỏ vào, cho 2 thìa đường. Trộn đều lên, sau đó nếm thử vừa ăn mặn lạt thêm bớt tùy khẩu vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Cao Thanh Nhàn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?