Cách Làm Kimchi Mandu

Công thức:
A. Vỏ mandu:
  • 310gr bột mì đa dụng
  • 150ml nước sôi
  • 1 muỗng cafe muối 
  • Bột bắp 
B. Nhân kimchi mandu:
  • 500gr thịt heo xay 
  • 200gr kimchi 
  • 30ml nước tương 
  • 20ml dầu mè 
  • 20gr đường 
C. Sốt ăn kèm:
  • Mayonnaise
  • Gochujang
Cách làm:

- Trộn bột với nước sôi và muối, trộn đều đến khi bột bắt đầu kết lại với nhau thì ta bắt đầu dùng tay nhồi. Đầu tiên nhồi cho đến khi không còn bột vụn trong thau nữa thì ta chuyển tới mặt bàn và nhồi tới khi bề mặt bột mịn. Khi nhồi nếu cảm thấy bột khô các bạn có thể cho thêm chút nước vào

- Lưu ý: chỉ cho từng ít một rồi nhồi thử nếu còn khô thì lại thêm một chút.

- Sau khi nhồi bột xong, dùng khăn ẩm đậy bột lại để bột nghỉ 30 phút. Trong khi đó chuẩn bị phần nhân
 
- Kimchi cắt nhuyễn sau đó trộn chung với các nguyên liệu còn lại.
 
- Khi bột đã nghỉ được 30 phút thì chia bột thành 4 phần bằng nhau. Sau đó lăn từng cục bột để bột dài ra rồi chia thành từng viên nhỏ, mỗi viên tầm 20gr
 
- Sau khi chia nhỏ bột ra thành viên thì ta vê cho tròn lại.
 
- Áo lên mặt bàn một lớp bột bắp, đồng thời áo luôn cây cán bột. Lăn viên bột qua bột bắp, ấn xuống để tạo hình tròn dẹp, rồi càn bột theo chiều dọc, sau đó xoay ngang bột và tiếp tục cán. Thực hiện lại thao tác này tới khi bột mỏng dần và thành hình tròn.
 
Lưu ý: là đừng cán mỏng quá sẽ khó gấp hơn.
 
- Sau khi cán xong vỏ mandu, áo một lớp bột bắp lên để chống dính, thoa một chút nước lên mép vỏ, cho nhân vào giữa và gấp lại làm đôi, dùng ngón tay để tạo nếp gấp sau đó ấn lại để mandu được kín.
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Frank Pham
 
Tin liên quan