Thơm ngon ngất ngây với món cơm rang tôm dứa Thái Lan siêu cuốn, siêu dễ
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Dứa chọn quả chín vừa vàng đều đẹp không dập hỏng. Rửa thật sạch toàn bộ vỏ dứa bên ngoài và để ráo.
- Dùng dao sắc cắt 1 mặt quả dứa, múc riêng phần thịt dứa ra để riêng.
- Dùng thìa để lấy phần thịt dứa ra sẽ rất dễ.
- Để riêng vỏ và phần ruột đã lấy ra này nhé!
- Đảo trứng gà với chút dầu ăn cho chín tới, cho cà rốt, đậu hoà lan (hoặc đậu cô ve nếu có) và tôm vào đảo tới khi tôm chín đỏ săn và rau củ chín mềm, nêm muối cho đậm đà.
- Cho cơm vào đảo cùng tới khi hạt cơm tơi ráo.
- Tiếp tục thêm dứa vào đảo cùng cơm và rau củ, nêm xì dầu và dầu hào.
- Thêm cơm cháy giòn nếu muốn làm cơm rang hạt giòn.
- Cơm săn lại, màu đẹp thì tắt bếp, múc vào quả dứa và trình bày theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Esheep Kitchen
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và...
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...