Nguyên liệu:

- 1 quả dứa nhỏ
- 2 bát cơm
- 100g tôm bóc nõn
- 2 quả trứng gà
- 1/4 hộp đậu hoà lan (hoặc đậu cove cắt nhỏ)
(Nếu dùng đậu tươi thì có bạn có thể luộc trước cho đậu chín mềm hơn theo khẩu vị nha)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 tbsp dầu hào
- 2 tbsp xì dầu
- 1/2 tsp muối
- 1 nắm hạt cơm cháy giòn (nếu có)

Cách làm:

- Dứa chọn quả chín vừa vàng đều đẹp không dập hỏng. Rửa thật sạch toàn bộ vỏ dứa bên ngoài và để ráo.

- Dùng dao sắc cắt 1 mặt quả dứa, múc riêng phần thịt dứa ra để riêng.

 

- Dùng thìa để lấy phần thịt dứa ra sẽ rất dễ.

- Để riêng vỏ và phần ruột đã lấy ra này nhé!

- Đảo trứng gà với chút dầu ăn cho chín tới, cho cà rốt, đậu hoà lan (hoặc đậu cô ve nếu có) và tôm vào đảo tới khi tôm chín đỏ săn và rau củ chín mềm, nêm muối cho đậm đà. 

- Cho cơm vào đảo cùng tới khi hạt cơm tơi ráo.

- Tiếp tục thêm dứa vào đảo cùng cơm và rau củ, nêm xì dầu và dầu hào.

- Thêm cơm cháy giòn nếu muốn làm cơm rang hạt giòn.

- Cơm săn lại, màu đẹp thì tắt bếp, múc vào quả dứa và trình bày theo sở thích.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Esheep Kitchen