BÚN CÁ CHẤM GIÒN TAN

NGUYÊN LIỆU:
  • 1kg cá rô phi
  • Muối hạt, giấm ăn
  • Rượu trắng
  • Rau xà lách, rau mùi, rau thìa là
  • Ớt trái, hạt tiêu, nước mắm
  • Đường, củ tỏi
  • Bột chiên giòn, bột bắp
  • Bún lá
CÁCH LÀM:
- Cá rô phi rửa sạch với muối và rượu trắng để khử tanh, để ráo. Lọc lấy phần thịt sau đó thái miếng vừa ăn.
- Xóc đều cá với bột chiên giòn trộn cùng bột bắp để tầm 5-10 phút. Chiên giòn cá trên chảo dầu nóng già. Cá chín vàng đều 2 mặt vớt ra để ráo.
 
 
- Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
 
 
- Bún cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
- Tỏi ớt băm nhỏ.
Pha nước chấm:
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng giấm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước lọc
- Khuấy đều hỗn hợp, nếm vừa vị, sau đó cho tỏi ớt băm nhỏ vào. 
 
 
Thưởng thức: 
- Xếp cá ra đĩa, rau thơm, bún, nước chấm và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Tin liên quan