Thời điểm uống trà xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe, phòng ngừa tim mạch đột quỵ
Không uống vào buổi sáng
Nhiều người thường có thói quen ăn sáng xong là uống trà xanh vào buổi sáng khi đói có thể làm tổn thương đến gan vì hàm lượng caffeine cao. Theo các chuyên gia cho biết khi uống trà vào sáng sớm sẽ gây say và có thể có tác dụng phụ lên gan, vì trà xanh có chứa các hợp chất gọi là catechin. Nồng độ catechin cao hơn có thể dẫn đến tổn thương gan, thận không tốt cho chút nào.
Nên uống trà xanh giữa các bữa ăn
Thời điểm tốt nhất để bạn uống trà xanh trước hoặc sau hai giờ trước khi ăn để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng của bạn và không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Khi bạn uống trà xanh giữa các bữa ăn kích thích tiêu hóa giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn. Thêm và đó, trà xanh có chứa chất oxy hóa giúp cho tim mạch của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn, phòng chống sự tắc nghẽn các mạch máu, ngừa đột quỵ.
Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh uống trà xanh trong bữa ăn vì chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ thiamin - vitamin B1. Nếu như cơ thể của bạn rơi vào tình trạng bị thiếu hụt thiamin có thể dẫn tới bệnh tê phù chân tay, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn.
Uống trà xanh trước khi tập luyện
Một trong những khung giờ bạn uống trà xanh tốt cho sức khỏe là bạn nên uống trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Thành phần Caffeine trong trà xanh sẽ làm tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn.
Uống trà xanh sau khi ăn tối
Sau bữa tối khoảng 30 phút bạn có thể sử dụng trà xanh, bởi thành phần Caffein là một chất kích thích tiêu hóa tốt giúp bạn không bị đầy bụng sau khi ăn. Tuy nhiên, thành phần caffein cũng gây mất ngủ nên bạn nên uống trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Nếu như không muốn mất ngủ vào buổi đêm.
Bao nhiêu tách trà xanh bạn nên có một ngày?
Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc từ 100 đến 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Khi cơ thể con người tiêu thụ nhiều trà xanh quá mức, nó sẽ bắt đầu loại bỏ tất cả yếu tố dinh dưỡng thiết yếu khỏi cơ thể của bạn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...