• THỊT NGÂM MẮM:

Nguyên liệu:

  • 1.5kg thịt ba chỉ
  • Rượu trắng, gừng, muối 
  • 700ml nước mắm ngon
  • 800gr đường
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • Ớt trái, tỏi, hành, tiêu xanh
Cách làm:
- Ngâm thịt với nước muối có pha rượu trắng và gừng cho đỡ hôi. Ngâm khoảng 20-30 phút thì rửa sơ lại
 
 
- Bắc nồi nước luộc sơ để ra chất dơ của thịt, rồi đổ ra rổ rửa thật sạch.
 
 
- Pha mắm với đường trong 1 nồi sạch.
- Bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi bỏ thịt vào.
 
 
- Nấu tới sôi thì hạ lửa nấu liu riu để thịt chín vừa.
- Hớt bọt liên tục. Nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp
 
 
- Thêm 2 muỗng giấm gạo, thêm hành, tỏi, tiêu xanh vào nồi thịt.
- Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
- Giữ tầm 3,4 ngày là ăn được.
 
  • BÒ THƯNG XÌ DẦU:
Nguyên liệu:
  • 1,5kg bò bắp
  • 800ml nước tương
  • 1kg đường cát
  • 500ml nước dưa
  • Gừng
  • 5 cây sả
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 5-6 tép tỏi
Cách làm:
- Bò bắp ngâm rửa sạch, luộc sơ cho hết bẩn, rửa sạch, để ráo.
- Trộn nước tương, đường, nước dừa.
- Cắt lát gừng, đập sả và tỏi bỏ vào nước tương
 
 
- Nấu đến sôi thì cho bò vào.
- Nấu liu riu trên bếp 1.5 tiếng/ đến khi cắm đũa vào miếng thịt dễ dàng là thịt chín.
 
 
- Để nguội, bỏ vào hủ.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hanh Nguyen