Thịt heo ngâm mắm, bắp bò chưng nước tương - Nhâm nhi lai rai hết nấc luôn!
- THỊT NGÂM MẮM:
Nguyên liệu:
- 1.5kg thịt ba chỉ
- Rượu trắng, gừng, muối
- 700ml nước mắm ngon
- 800gr đường
- 2 muỗng canh giấm gạo
- Ớt trái, tỏi, hành, tiêu xanh
Cách làm:
- Ngâm thịt với nước muối có pha rượu trắng và gừng cho đỡ hôi. Ngâm khoảng 20-30 phút thì rửa sơ lại
- Bắc nồi nước luộc sơ để ra chất dơ của thịt, rồi đổ ra rổ rửa thật sạch.
- Pha mắm với đường trong 1 nồi sạch.
- Bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi bỏ thịt vào.
- Nấu tới sôi thì hạ lửa nấu liu riu để thịt chín vừa.
- Hớt bọt liên tục. Nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp
- Thêm 2 muỗng giấm gạo, thêm hành, tỏi, tiêu xanh vào nồi thịt.
- Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
- Giữ tầm 3,4 ngày là ăn được.
- BÒ THƯNG XÌ DẦU:
Nguyên liệu:
- 1,5kg bò bắp
- 800ml nước tương
- 1kg đường cát
- 500ml nước dưa
- Gừng
- 5 cây sả
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 5-6 tép tỏi
Cách làm:
- Bò bắp ngâm rửa sạch, luộc sơ cho hết bẩn, rửa sạch, để ráo.
- Trộn nước tương, đường, nước dừa.
- Cắt lát gừng, đập sả và tỏi bỏ vào nước tương
- Nấu đến sôi thì cho bò vào.
- Nấu liu riu trên bếp 1.5 tiếng/ đến khi cắm đũa vào miếng thịt dễ dàng là thịt chín.
- Để nguội, bỏ vào hủ.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?