Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán
Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò dưới đây. Với cách làm này bạn sẽ có món thịt chân giò để ăn lạnh, tuyệt ngon mà không hề ngấy ngán!
Nguyên liệu:
1 cái chân giò
Lượng bột đậu nành thích hợp
1 miếng gừng nhỏ
Lượng hành lá vừa đủ
1 miếng quế nhỏ
2 lá hương diệp
2 quả ớt khô
Hạt tiêu: 10 hạt
2 hoa hồi
20g đường phèn
Cách làm:
- Làm sạch lông heo còn sót lại trên chân giò. Sau đó lọc bỏ xương, lấy toàn bộ phần thịt chân giò có cả bì.
- Cho phần thịt chân giò vào nước lạnh, thêm 1 thìa rượu và nửa thìa giấm. Đun sôi bùng lên trên lửa lớn khoảng 3 phút. Giấm sẽ giúp loại bỏ mùi tanh ở thịt.
- Xoa đều lên thịt một lớp gồm bột đậu nành và 5 thìa xì dầu. Cả phần bì heo và phần thịt đều phải được xoa đều. Chú ý làm ngay lúc thịt vớt ra còn nóng. Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong 2 giờ. Bột đậu nành có tác dụng tẩy sạch, làm trắng và mềm thịt.
- Sau khi ướp thịt chân giò, cho thêm gừng, hành lá, quế, hương diệp, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu, đường phèn, 3 thìa muối và 1 bát nước lọc to vào nồi. Lượng nước không được ngập quá thịt.
- Đậy nắp nồi áp suất và hầm đến khi thịt chân giò mềm. Sau khi tắt bếp, ngâm thịt trong nước gia vị thêm 1 tiếng để thịt ngấm gia vị tốt nhất.
- Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên thớt. Vớt thịt chân giò đặt lên sao cho phía bì heo hướng xuống dưới như hình. Gạt bỏ các loại gia vị bám trên bề mặt thịt, không để thịt còn dính quá nhiều nước súp. Chuẩn bị cuộn thịt, nếu thấy bề mặt thịt có phần nhấp nhô khó cuộn thì hãy dùng dao chỉnh sửa lại cho bằng phẳng.
- Cuộn tròn màng bọc thực phẩm từ 1 bên sao cho miếng thịt chân giò hoàn toàn cuộn chặt lại với nhau như hình. Lúc này mới có 1 lớp màng bọc, cuộn thịt vẫn chưa được chặt cho lắm.
- Để cuộn thịt được chặt hơn, hãy bọc thêm vài lớp màng học thực phẩm rồi cột chặt 2 đầu như hình. Sau đó đặt cuộn thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi thịt được làm lạnh, tháo bỏ các lớp màng bọc là xong.
- Khi ăn thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa.
Lưu ý:
- Thịt chân giò tương đối dày vì thế nên có thời gian ướp gia vị trước khi hầm. Sau khi hầm xong vẫn phải ngâm thịt tiếp trong nồi để thịt ngấm gia vị ngon miệng nhất.
- Khi cuộn thịt, lần đầu cuộn sẽ không được chặt. Không sao, thêm vài lớp màng bọc tiếp theo thịt sẽ được cuộn chặt như mong muốn.
- Thịt chân giò phải được làm lạnh và đông cứng lại trước khi mở màng bọc ra.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...